Quảng Trị: Thiết bị điện gió rơi từ độ cao hơn 100 m xuống khu dân cư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thiết bị trên turbine cột điện gió bất ngờ rơi xuống khu vực dân cư ở xã Hướng Linh (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).

Ngày 15.8, UBND H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cho hay sẽ yêu cầu các dự án điện gió và xã có dự án rà soát quá trình hoạt động, đảm bảo an toàn cho người dân sau sự cố thiết bị trên trụ điện gió rơi xuống khu dân cư.

Quảng Trị: Thiết bị điện gió rơi từ độ cao hơn 100 m xuống khu dân cư - ảnh 1

Thiết bị rơi xuống khu dân cư

Thanh lộc

Cùng ngày, ông Hồ Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Hướng Linh, xác nhận sự cố khiến một số hộ dân sống gần các trụ điện gió lo ngại về sự an toàn. Thời gian qua, những hộ dân sống gần các trụ điện gió có kiến nghị di dời nhà cửa đi nơi khác, nhưng xã này chưa thể thực hiện vì nhiều lý do.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 6.8, tại thôn Miệt Pa Công (xã Hướng Linh), thiết bị trên turbine điện gió của dự án điện gió Hướng Linh 2 bị rơi tự do xuống khu dân cư. Thiết bị này hình chóp nón, nằm phía đầu turbine, đường kính khoảng 2 m, rơi từ độ cao hơn 100 m.

Chóp nón này rơi xuống gần chân trụ điện gió, khiến một số cây cỏ bị gãy, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản. Thời điểm xảy ra sự việc, trời mưa to nhưng lặng gió nên thiết bị này không bị thổi đi xa.

Quảng Trị: Thiết bị điện gió rơi từ độ cao hơn 100 m xuống khu dân cư - ảnh 2

Người dân lo lắng sau sự cố

thanh lộc

Sau sự việc, nhà chức trách xã Hướng Linh có mặt ở hiện trường, ghi nhận thiết bị điện gió rơi cách 100 m nhà dân gần nhất là ông Hồ Văn Lẩu, tiếp đó là 2 hộ ông Hồ Văn Triền, Hồ Văn Tờn (cách 150 m). Thiết bị khá nặng, cần 5 người mới di chuyển được.

"Chắc chắn có thương vong, thiệt hại nếu thiết bị điện gió rơi trúng người hoặc tài sản", một cán bộ tại xã Hướng Linh cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU