Quảng Trị: Phát hiện lò mổ không phép, xẻ thịt động vật giữa nền nhà cáu bẩn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một lò mổ động vật trái phép đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện vào rạng sáng nay 19.5. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi lại nhiều hình ảnh rất… mất vệ sinh.

Sáng 19.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vào lúc 2 giờ sáng cùng ngày, các trinh sát của đơn vị đã ập vào một ngôi nhà ở thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng) phát hiện 1 lò mổ đang hoạt động.

Quảng Trị: Phát hiện lò mổ không phép, xẻ thịt động vật giữa nền nhà cáu bẩn - ảnh 1

Lò mổ chui hoạt động lúc rạng sáng.

Thanh Lộc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang một nhóm người đang giết mổ 2 con bò, trọng lượng khoảng 8 tạ.
Ông Nguyễn Hữu Trí (52 tuổi, trú thôn Mỹ Chánh, chủ lò mổ) không xuất trình được giấy phép giết mổ động vật, không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của bò; địa điểm giết mổ cũng không đảm bảo vệ sinh thú y...

Quảng Trị: Phát hiện lò mổ không phép, xẻ thịt động vật giữa nền nhà cáu bẩn - ảnh 2

Thịt bò được mổ ngay giữa nền nhà cáu bẩn.

Thanh Lộc

Đáng nói, tại đây, lực lượng chức năng đã ghi nhận nhiều hình ảnh hết sức… mất vệ sinh. Cụ thể, thịt bò sau khi xẻ thịt được vứt lăn lóc giữa nền nhà cáu bẩn, các dụng cụ như xô chậu sử dụng trong quá trình giết mổ cũng rất bẩn thỉu…

Quảng Trị: Phát hiện lò mổ không phép, xẻ thịt động vật giữa nền nhà cáu bẩn - ảnh 3

Cơ sở giết mổ chui quá mất vệ sinh.

Thanh Lộc

Hiện, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý lò mổ “chui” này theo đúng quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU