Quảng Trị: Phát hiện 87 trường hợp sai phạm trong tuyển dụng công chức, viên chức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi phát hiện 87 trường hợp sai phạm trong tuyển dụng công chức, viên chức, tỉnh Quảng Trị đã lên phương án xử lý, khắc phục.

Ngày 25.6, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị cho hay, sau khi có kết luận và hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền về việc xử lý các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức viên chức, đơn vị đã rà soát, phát hiện nhiều trường hợp có sai phạm.

Quảng Trị: Phát hiện 87 trường hợp sai phạm trong tuyển dụng công chức, viên chức - ảnh 1

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị

Thanh lộc

Để khắc phục các sai phạm, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã tham mưu UBND tỉnh Quảng Trị thành lập hội đồng kỳ thi sát hạch, do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm chủ tịch hội đồng. Vào ngày 22.6, đã tổ chức sát hạch cho 51 trường hợp (thực hiện lại quy trình tuyển dụng) có sai phạm thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng.

Bên cạnh đó, 18 trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng nhưng không thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng. 18 trường hợp này trong vòng 5 năm nếu đánh giá hoàn thành nhiệm vụ từ mức độ tốt trở lên thì không phải thu hồi quyết định tuyển dụng.

Ngoài ra, có 18 trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của các sở, địa phương có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Trong đó, 12 trường hợp không thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng, nếu trong vòng 5 năm có đánh giá hoàn thành nhiệm vụ từ mức độ tốt trở lên thì không thu hồi quyết định. 6 trường hợp còn lại thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng, khắc phục bằng cách phải kiểm tra sát hạch lại.

Được biết, việc khắc phục các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng đã hoàn thành, nhưng hiện chưa có quyết định phê duyệt kết quả.

Về lý do để xảy ra sai phạm trong quá trình tuyển dụng với hàng chục trường hợp nêu trên, Sở Nội vụ Quảng Trị cho biết, các trường hợp sai phạm trong tuyển dụng bắt đầu từ năm 2004. Trong đó, tập trung chủ yếu ở đề án 236 của tỉnh Quảng Trị về thu hút, tuyển dụng những người tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên. "Thời điểm sau khi tái lập tỉnh Quảng Trị (năm 1989), địa phương thiếu trầm trọng cán bộ. Để thu hút những người giỏi, quy trình tuyển dụng ở đề án 236 không theo đúng các quy định, bên cạnh đó các văn bản hướng dẫn chưa thực sự rõ ràng, nên mới xảy ra tình trạng sai phạm", lãnh đạo Sở Nội vụ Quảng Trị, cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU