Quảng Trị: Phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn từ Việt Nam sang Lào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn từ Việt Nam sang Lào. Đồng thời, bàn giao hai nghi phạm trong đường dây này cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 10.12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào.

Hiện đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự và bàn giao Phạm Quốc Hoàng Vũ (52 tuổi, ở thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) và Ngô Thị Lệ Hằng (38 tuổi, ở P.Xuân Phú, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế), cùng tang vật cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quảng Trị: Phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn từ Việt Nam sang Lào - ảnh 1

Nghi phạm Ngô Thị Lệ Hằng

thanh lộc

Trước đó, ngày 4.12, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả.

Lực lượng biên phòng đã bắt giữ Phạm Quốc Hoàng Vũ và nghi can đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh.

Bước đầu, Vũ khai nhận, khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào lao động phổ thông nhưng không thuộc đối tượng được phép nhập cảnh Lào. Vũ đã câu kết với Hằng và một số đối tượng sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp visa để tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào và thu mỗi người từ 19 đến 21 triệu đồng.

Quảng Trị: Phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn từ Việt Nam sang Lào - ảnh 2

Nghi phạm Phạm Quốc Hoàng Vũ

thanh lộc

Với phương thức này, Vũ đã nhiều lần thực hiện hành vi làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan chức năng để đưa nhiều người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều đơn xin thị thực, người viết đơn không ký tên và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp visa cho công dân Việt Nam sang Lào.

Đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn từ Việt Nam sang Lào đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU