Quảng Trị giao chỉ tiêu tiêm chủng, nêu gương người đứng đầu trong tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ra chỉ thị phát động đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó giao chỉ tiêu tiêm chủng cho một số địa phương, ban ngành và nêu gương người đứng đầu trong việc thực hiện tiêm chủng.

Ngày 27.6, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay số liệu đến ngày 22.6 cho thấy địa bàn tỉnh có tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 hoàn thành liều cơ bản cho đối tượng trên 18 tuổi và trẻ em 12 - 17 tuổi đạt tỷ lệ cao, trên 96%. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi mới hoàn thành đủ liều cơ bản chỉ đạt 3,56%, tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm nhắc lại mũi 3 mới 69,87% và mũi 4 rất thấp, chỉ 1,78%.

Quảng Trị giao chỉ tiêu tiêm chủng, nêu gương người đứng đầu trong tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Tỉ lệ tiêm mũi 4 ở Quảng Trị còn thấp.

Nguyễn Phúc

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra chỉ thị phát động đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, địa phương đặt ra mục tiêu trước ngày 30.6 hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng. Ngoài ra, tăng cường tiêm mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên cho người từ 50 tuổi trở lên và người bị suy giảm miễn dịch, người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19.

Để thực hiện được mục tiêu này, chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đặt ra yêu cầu các địa phương giao chỉ tiêu tiêm chủng cho từng địa bàn, cơ quan, đơn vị, đoàn thể; đồng thời nêu cao vai trò của người đứng đầu trong việc thực hiện tiêm chủng.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc tổ chức và kết quả đợt cao điểm chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại địa phương. Riêng đối với Sở GD-ĐT, chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu quán triệt tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục tuân thủ việc tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU