Quảng Trị giảm hơn 2,1 tỉ đồng trên hóa đơn tiền điện tháng 2

0

Các hóa đơn tiền điện phát sinh từ ngày 1.2 sẽ được Công ty Điện lực Quảng Trị áp dụng mức thuế suất 8% thay vì 10 % như trước đây.

Theo đó, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng khách hàng tỉnh Quảng Trị được giảm trực tiếp trên hóa đơn tiền điện trong tháng 2 là hơn 2,1 tỉ đồng (ảnh).

Quảng Trị giảm hơn 2,1 tỉ đồng trên hóa đơn tiền điện tháng 2 - ảnh 1

Thực hiện các quy định mới ban hành của Quốc hội và Chính phủ, theo đó, tiền điện thuộc nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế giá trị gia tăng từ mức thuế suất 10% xuống mức 8% (giảm 2%) kể từ ngày 1.2.

Nhằm kịp thời triển khai chính sách trên đến tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn, PC Quảng Trị đã tích cực triển khai và chính thức áp dụng mức thuế suất mới 8% cho các hóa đơn tiền điện phát sinh kể từ ngày 1.2. Mức thuế suất mới này sẽ được PC Quảng Trị duy trì áp dụng cho đến hết năm 2022 với mong muốn giúp khách hàng sớm được hưởng chính sách, từ đó góp phần phát huy hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH của Chính phủ.

Trước đó, trong hai năm 2020 và 2021, PC Quảng Trị đã thực hiện 5 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng số tiền đã hỗ trợ là hơn 53,8 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU