Quảng Trị đề nghị thu hồi 60 ha đất của 2 dự án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự án cụm công nghiệp Đông Gio Linh và Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà bị UBND tỉnh Quảng Trị xem xét để thu hồi đất vì chậm tiến độ.

Ngày 7.10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đang xem xét đề xuất của Sở TN-MT về việc thu hồi đất đối với dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà (của Công ty Cổ phần đầu tư xây lắp và thương mại Minh Lộc) và dự án Xây dựng, phát triển và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Đông Gio Linh (của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị). Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị đề xuất thu hồi đất đối với 2 dự án trên là do có nhiều vi phạm.

Cụ thể, dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà có tổng vốn đầu tư 940 tỉ đồng, năm 2009 chủ đầu tư được UBND tỉnh Quảng Trị cấp 91.960m2 đất ở TP.Đông Hà để thực hiện dự án. Đến nay, Công ty Minh Lộc chưa xây dựng hoàn thành các hạng mục của dự án theo tiến độ đã được duyệt. Việc sử dụng đất đến nay đã chậm quá 24 tháng liên tục, nhưng không có văn bản xin gia hạn sử dụng đất.

Quảng Trị đề nghị thu hồi 60 ha đất của 2 dự án  - ảnh 1

Sau nhiều năm, Cụm công nghiệp Đông Gio Linh vẫn dang dở.

Thanh Lộc

Đối với dự án xây dựng, phát triển và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Đông Gio Linh có tổng vốn đầu tư 120 tỉ đồng, năm 2013 Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị được UBND tỉnh giao đất thực địa với diện tích 504.426m2 ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh). Sau đó, Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị có văn bản xin gia hạn và giãn tiến độ nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành các hạng mục theo yêu cầu giãn tiến độ của UBND tỉnh Quảng Trị.

Liên quan đến 2 dự án nói trên, người dân ở huyện Gio Linh và TP.Đông Hà đã nhiều lần có ý kiến, đề nghị thu hồi để tránh tình trạng lãng phí đất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU