Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang hợp đồng mua bán điện điện tử

0

Đến tháng 9.2022, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã thực hiện ký kết 12.058 hợp đồng mua bán điện với khách hàng theo hình thức hợp đồng điện tử.

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống KT -XH của Đảng và Nhà nước, từ cuối năm 2019, PC Quảng Trị bắt đầu thực hiện ký kết hợp đồng mua bán điện bằng hình thức hợp đồng điện tử.

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang hợp đồng mua bán điện điện tử  - ảnh 1

Việc ký kết và sử dụng hợp đồng mua bán điện bằng hình thức điện tử giúp minh bạch các thủ tục mua bán điện, giảm chi phí đi lại cho người dân, tạo thuận lợi cho công tác quản lý, theo dõi, tra cứu hợp đồng mua bán điện của người dân và các đơn vị điện lực. Bên cạnh đó, việc sử dụng hợp đồng điện tử thay thế cho hợp đồng bằng giấy sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tránh việc hợp đồng bị hoen ố, hư hỏng, mối mọt… do tác động của các yếu tố bên ngoài.

Ông Nguyễn Minh Luận, Trưởng phòng Kinh doanh, PC Quảng Trị chia sẻ: “Với những ưu điểm của hợp đồng điện tử, từ tháng 7.2022 đến hết tháng 6.2023, đơn vị sẽ phối hợp với khách hàng thực hiện chức năng chuyển đổi 179.579 hợp đồng mua bán điện sinh hoạt sang hợp đồng điện tử, đây là các hợp đồng mà khách hàng và các đơn vị trực thuộc PC Quảng Trị đã ký kết bằng giấy trước đây”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU