Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc 58 học sinh mầm non và tiểu học ở xã Cam Thủy (H.Cam Lộ, Quảng Trị) tối qua 27.9 phải ngủ lại trường chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng không yên, sốt ruột đứng ngoài cổng trường ngóng vào…

Nhiều phụ huynh đứng trước cổng trường tiểu học và THCS Cam Thủy ngóng con ở bên trong /// P.X
Nhiều phụ huynh đứng trước cổng trường tiểu học và THCS Cam Thủy ngóng con ở bên trong
P.X

Như Thanh Niên đã thông tin, do 2 F1 của ca dương tính với Covid-19 phát hiện ở thôn Lâm Lang 2 (xã Cam Thủy, H.Cam Lộ, Quảng Trị) là học sinh nên đã có 58 học sinh, 6 giáo viên của Trường mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy) và Trường tiểu học và THCS xã Cam Thủy đã phải ngủ lại trường vào tối qua 27.9 để chờ kết quả xét nghiệm.

Nhóm học sinh, giáo viên này được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Phải đợi kết quả xét nghiệm và ngủ qua đêm ở trường đã làm xáo trộn sinh hoạt của không chỉ những người ở lại, mà còn khiến các phụ huynh ở bên ngoài hết sức lo lắng.

Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng - ảnh 1

Phụ huynh trước cổng trường mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy, H.Cam Lộ, Quảng Trị) chập tối 27.9

P.X

Trên một số trang mạng xã hội của người dân Quảng Trị xuất hiện rất nhiều hình ảnh các phụ huynh thấp thỏm đứng trước cổng trường ngóng vào, cả ban đêm và ban ngày. Một số hình ảnh khác ghi lại cảnh các cháu nhỏ đang ăn uống, nằm ngủ… trong lớp học. Những hình ảnh này đã gây xúc động mạnh với người xem.

Trao đổi với PV Thanh Niên sáng nay 28.9, cô Nguyễn Thị Cẩm Vân (hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen) cho biết đêm qua 27.9 cô cũng đã ở lại trường để kịp thời chỉ đạo, xử lý các tình huống cũng như động viên các giáo viên, học sinh.

“Nhà trường đã tổ chức bán trú từ lâu nên có sạp, chiếu, chăn gối… đảm bảo cho việc ở lại của các cháu. Việc ăn uống cũng không thành vấn đề, vì đã có bếp. Ngoài ra, chúng tôi đã chia 23 em học sinh ra 6 phòng để đảm bảo phòng chống dịch. Các phòng đều có ti vi thông minh để các cháu giải trí”, cô Vân nói.

Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng - ảnh 2

Một phụ huynh cố đứng sát hàng rào để nhìn thấy con.

P.X

Nhưng cũng theo cô Vân, với các cháu học sinh mẫu giáo chỉ mới 3 tuổi, xa mẹ vào ban đêm nên nhiều phụ huynh nóng ruột là dễ hiểu. “Phụ huynh đến hỏi han, xem tụi nhỏ có khóc không, nhờ chúng tôi đưa thêm thức ăn vào cho các cháu. Được chúng tôi động viên, giải thích nên họ cũng phần nào yên tâm, ra về”, cô Vân cho hay.

Trong khi đó, kể về lần đầu tiên tổ chức cho học sinh ngủ lại trường vào ban đêm, anh Lê Thanh Trang, Tổng phụ trách đội Trường tiểu học và THCS Cam Thủy, cho biết 34 học sinh ở lại trường mới học lớp 1 nên  nhà trường chia mỗi phòng 5 em để đảm bảo chống dịch. Cũng như khối mầm non, các học sinh tiểu học ở lại đều không có biểu hiện gì đáng lo, vì được giải trí bằng hệ thống ti vi thông minh và có thầy cô theo dõi, động viên.

Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng - ảnh 3

Tại 2 điểm trường đều có hệ thống ti vi thông minh để các em có thể giải trí vào buổi tối.

P.X

Chỉ có một trở ngại là do nhà trường hiện không có bếp ăn và tình huống đột xuất nên bữa ăn tối qua 27.9 và sáng nay 28.9 đành nhờ cậy phụ huynh “tiếp tế” đồ ăn, thức uống. “Thầy cô cũng đang ở trong diện cách ly. Nhà trường vẫn vừa cố hết sức để lo cho các em học sinh vừa chờ đợi các chỉ đạo tiếp theo của cấp trên cũng như kết quả xét nghiệm Covid-19”, anh Trang nói.

Ông Nguyễn Thanh Bắc, Phó chủ tịch UBND H.Cam Lộ, Quảng Trị, cho biết đến 10 giờ sáng 28.9 vẫn chưa có thông tin về kết quả xét nghiệm Covid-19 của 64 giáo viên và học sinh ở xã Cam Thủy (vừa ngủ lại qua đêm tại trường) từ phía cơ quan chức năng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU