Quảng Trị chia 5 vùng trọng tâm để ứng phó bão Noru

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vừa kiểm tra công tác phòng, chống bão Noru (cơn bão số 4) và lưu ý cụ thể 5 vùng trọng tâm để ứng phó.

Ngày 26.9, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cùng ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, dẫn đầu đã đến các huyện, thị trên địa bàn để kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão Noru (cơn bão số 4).

Trong chuyến kiểm tra, ông Lê Quang Tùng đánh giá cao các kịch bản, dự kiến ứng phó tình huống khẩn cấp của các huyện, thị với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, sát với thực tế.

Quảng Trị chia 5 vùng trọng tâm để ứng phó bão Noru - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng kiểm tra phòng chống, ứng phó bão Noru tại các địa phương

Thanh Lộc

Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị cũng nhắc nhở, rút kinh nghiệm từ những cơn bão các năm trước; không chỉ tập trung vào vùng biển mà còn ở vùng núi cao có nguy cơ sạt lở.

Các huyện, thị giáp biển cần tiếp tục khẩn trương, thông báo đến người dân không ở lại trên tàu thuyền tại các nơi neo đậu; thành lập các tổ đội bảo vệ tài sản cho ngư dân khi đã vào bờ tránh trú bão.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ nhu yếu phẩm tại các điểm sơ tán tập trung và có phương án, chỉ đạo lực lượng xung kích, tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ người dân khi có tình huống khẩn cấp.

Quảng Trị chia 5 vùng trọng tâm để ứng phó bão Noru - ảnh 2

Đoàn công tác cũng đã đề nghị các địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Bá Hoàng

Đặc biệt, cần đề phòng ảnh hưởng của bão thường đi kèm với mưa lũ gây sạt lở khó lường. Bên cạnh công tác di dân, lực lượng chức năng sẵn sàng triển khai lực lượng chốt chặn, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm sơ tán, nghiêm cấm người qua lại ở các khu vực nguy hiểm như bến đò, khu vực sạt lở đất, lũ quét...

Quảng Trị chia 5 vùng trọng tâm để ứng phó bão Noru - ảnh 3

Các tàu thuyền neo đậu, trú bão Noru tại tỉnh Quảng Trị

Thanh lộc

Căn cứ vào đặc điểm địa hình, diễn biến bão khi đổ bộ, địa bàn tỉnh Quảng Trị được chia thành 5 vùng trọng tâm.

Bao gồm: vùng trực tiếp bão, nước biển dâng thuộc các huyện ven biển Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và huyện đảo Cồn Cỏ; vùng ngập sâu ở trên các lưu vực sông Thạch Hãn, Ô Lâu, Bến Hải, sông Hiếu, Sê Pôn; vùng lũ quét ở Hướng Hóa, Đakrông, gò đồi ở Cam Lộ; vùng sụt lún, sạt lở đất ở Cam Lộ, ĐaKrông, Hướng Hóa; vùng ngập cục bộ ở Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ.

Ở 5 vùng này, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị sơ tán người dân đang sống trong các nhà tạm, thiếu an toàn đến các nhà đủ điều kiện an toàn hoặc các trường học, trạm y tế, đồn biên phòng...

Bão số 4 (siêu bão Noru) cách Hoàng Sa 440 km, sức gió mạnh kinh hoàng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU