Quảng Trị: Bị xử phạt vì phát tờ rơi cho vay nặng lãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai người từ Hà Nội, Lạng Sơn vào Quảng Trị phát tờ rơi quảng cáo cho vay nặng lãi, bị cơ quan chức năng H.Cam Lộ xử phạt hành chính.

Ngày 4.10, UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết vừa ra quyết định xử phạt Trần Tuấn L. (22 tuổi, quê ở Lạng Sơn) và Văn Thế C. (25 tuổi, quê ở TP.Hà Nội, cùng tạm trú ở P.2, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về hành vi phát tờ rơi cho vay nặng lãi.

Trước đó, cuối tháng 8, trên các lề đường thuộc địa bàn TT.Cam Lộ (H.Cam Lộ) xuất hiện nhiều tờ rơi có nội dung cho vay tiền, hỗ trợ trả góp hàng ngày.

Quảng Trị: Bị xử phạt vì phát tờ rơi cho vay nặng lãi - ảnh 1

Tờ rơi mà C. và L. đã rải

THANH LỘC

Vào cuộc theo dõi, Công an H.Cam Lộ mời C. và L. lên làm việc.

Quá trình điều tra, 2 người này khai nhận đã rải tờ rơi có nội dung cho vay với lãi suất vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự (chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự). Công an H.Cam Lộ đã lập biên bản, đề nghị UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người này.

UBND H.Cam Lộ đã xử phạt L. tổng cộng 24 triệu đồng về các hành vi phát tờ rơi quảng cáo và có sản phẩm quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, xã hội; không đăng ký ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự mà cho vay tiền có cầm cố tài sản hoặc không cầm cố tài sản nhưng lãi suất vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Riêng C. bị phạt về hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, xã hội với mức tiền phạt 1,5 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU