Quang Sự đóng phim cổ trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở hữu khuôn mặt góc cạnh, Quang Sự ít khi được mời vào các dự án cổ trang. Tuy nhiên với nét diễn xuất rất đời, tự nhiên, nam diễn viên xứ Thanh được mời vào vai chính trong Đò xuôi vạn lý.

Chưa từng ngại bất kể vai diễn nào, Quang Sự có khả năng hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau /// Ảnh: ĐPCC
Chưa từng ngại bất kể vai diễn nào, Quang Sự có khả năng hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau
Ảnh: ĐPCC

Mới đây, bộ phim truyền hình chuẩn 4K Đò xuôi vạn lý đã tung teaser chính thức. Đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc cho biết đây cũng là bộ phim hành động võ thuật cổ trang đầu tiên của mình với kịch bản gửi gắm cho biên kịch Ngô Hoài Vũ.

Lấy bối cảnh ở vùng sông nước miền Tây Nam bộ, phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của tướng cướp “Bạch Phi Nhạn” Thiên Tâm, chuyên cướp của người giàu ban phát cho kẻ nghèo khổ, cơ hàn. Bỗng một biến cố tang thương xảy đến với Thiên Tâm khi Nhất Nương (Dương Cẩm Lynh), một người vợ hiền thục luôn mơ ước một cuộc sống an bình cùng chồng, đột ngột qua đời. Thiên Tâm muốn tránh xa chốn thị phi của thế gian để tìm về nơi của bình yên và tự tại. Tuy nhiên chuyện đời khó đoán cùng một quá khứ tai ương đã không buông tha cho anh. Những thăng trầm và giằng xé nội tâm phức tạp của nhân vật “Bạch Phi Nhạn” khiến đạo diễn tin tưởng giao vai chính cho diễn viên Quang Sự, dù anh rất ít đóng vai cổ trang.

Quang Sự đóng phim cổ trang - ảnh 1
Hai vai chính của Quang Sự và Dương Cẩm Lynh đều là những gương mặt dày dạn kinh nghiệm 
Ảnh: ĐPCC
 

Trong teaser phim, người xem được chiêm ngưỡng những cánh rừng xanh thẳm ngút tầm mắt, trải dài tít tắp về phía chân trời. Bên cạnh đó, những pha hành động võ thuật máu lửa cũng cho thấy điểm mới lạ trong dự án truyền hình Việt.

Nói về vai diễn lần này, Quang Sự cho hay đã chuẩn bị trước tâm lý là luôn có thử thách chứ không chỉ có… hoa hồng. Hơn nữa, bản thân cũng là người trải qua nhiều khó khăn, tự lập từ nhỏ nên chưa bao giờ đầu hàng thất bại, đặc biệt là những khó khăn khi quay phim võ thuật cổ trang. "Tôi không thể điếm nổi mình đã xem bao nhiêu bộ phim, cũng không thể tính ra mình nghiệm được bao nhiêu thứ từ những vai diễn kinh điển của điện ảnh thế giới, tôi chỉ biết cố gắng hết sức để xây dựng được tính cách của nhân vật trong phim sao cho giống nhất có thể. Có lẽ điều đó tạo cảm giác chân thật cho khán giả mỗi khi xem phim, chứ chính tôi ngoài đời thường thì lại đơn giản, không ồn ào và nhiều khi khá khép kín nữa", anh tâm sự về nghề nghiệp.

Ngoài việc công bố dàn diễn viên và tạo hình nhân vật của Quang Sự, Dương Cẩm Lynh, Oanh Kiều, Thanh Bình, Linh Chi, Phúc An, Ngân Quỳnh... trong teaser, ngày lên sóng của tác phẩm và diễn biến chính vẫn chưa được đoàn phim hé lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU