Quảng Ninh xem xét mua vắc xin Covid-19 tốt nhất để tiêm phòng cho người dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quảng Ninh sẽ xem xét trích ngân sách, nguồn xã hội hóa để báo cáo T.Ư, cơ quan có thẩm quyền sớm cho phép mua vắc xin loại tốt nhất tiêm phòng Covid-19 cho người dân trong tỉnh.

Quảng Ninh sẽ xem xét mua vắc xin loại tốt nhất để tiêm phòng Covid-19 cho người dân /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Quảng Ninh sẽ xem xét mua vắc xin loại tốt nhất để tiêm phòng Covid-19 cho người dân
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 1.2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách dập dịch. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Ninh, từ ngày 27.1 - 1.2, địa phương đã ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Người Vân Đồn “tiến thoái lưỡng nan” vì hải sản, nông sản gặp khó do Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Quảng Ninh thành lập tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TX.Đông Triều và tổ thông tin truy vết Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tái thiết lập 14 chốt kiểm soát ở các điểm tiếp giáp với tỉnh bạn; thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa một số địa phương có ca nhiễm.

Toàn tỉnh đã truy vết 55.679 trường hợp từ F1 - F4, trong đó F1 có 1.374 trường hợp; lấy mẫu xét nghiệm được 17.172 mẫu, kết quả 30 ca dương tính, 13.770 ca âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Quảng Ninh xem xét mua vắc xin Covid-19 tốt nhất để tiêm phòng cho người dân - ảnh 1

Quảng Ninh vẫn đang kiểm soát được 2 ổ dịch Vân Đồn, Đông Triều

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu thiết lập cơ chế khai báo y tế toàn dân để xác định nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Mục tiêu là giảm số ca mắc mới; giảm thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra và phấn đấu không có ca tử vong.

Ông Ký yêu cầu các địa phương tăng cường năng lực cách ly tập trung; trong đó TP.Hạ Long, TX.Đông Triều, TP.Cẩm Phả, TP.Uông Bí phải đảm bảo mỗi địa phương đáp ứng cho 10.000 người; TX.Quảng Yên đảm bảo cho 5.000 người. Các địa phương khác đảm bảo từ 1.000 người trở lên. Đặc biệt, tăng khả năng xét nghiệm lên 30.000 mẫu/ngày.

Đáng chú ý, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh giao các cơ quan chức năng xem xét dành 10% dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh năm 2021, cộng với nguồn xã hội hóa, nguồn huy động hợp pháp khác để báo cáo T.Ư, cơ quan có thẩm quyền cho phép tỉnh mua vắc xin loại tốt nhất tiêm phòng Covid-19 cho toàn thể nhân dân càng sớm càng tốt.

“Quảng Ninh phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn thể người dân trong tỉnh; đồng thời phấn đấu trước ngày 28 tháng Chạp (9.2) sẽ kiểm soát toàn bộ dịch bệnh”, ông Nguyễn Xuân Ký nói.

Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca chính thức được cho phép nhập khẩu về Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU