Quảng Ninh: Thuê xe tự lái, làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng thủ tục thuê xe tự lái đơn giản, Nguyễn Văn Triều (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đã lừa nhiều chủ gara rồi mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 18.8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Triều (29 tuổi, trú tại tổ 1, khu Đại Đán, P.Đại Yên, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Quảng Ninh: Thuê xe tự lái, làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố - ảnh 1

Một trong những xe ô tô mà đối tượng Nguyễn Văn Triều đã thuê để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

n.h

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, lợi dụng thủ tục đơn giản của việc thuê xe ô tô tự lái, gần đây, trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thuê xe ô tô tự lái, sau đó làm giả giấy đăng ký phương tiện rồi mang đi cầm cố lấy tiền nhằm chiếm đoạt.

Cụ thể, Nguyễn Văn Triều đã đến các cửa hàng thuê xe ô tô tự lái trên địa bàn TP.Hạ Long và TP.Uông Bí (Quảng Ninh) đặt vấn đề thuê xe ô tô tự lái để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tuy nhiên, sau khi thuê được xe, Triều đã thuê người qua mạng xã hội Facebook làm giả đăng ký xe, nhằm hợp thức hoá chủ xe mang tên mình. Khi nhận được đăng ký giả, Triều đã đem xe đi cầm cố ngay tại địa bàn TP.Hạ Long.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng này khai nhận, với cùng thủ đoạn này, chỉ trong vòng 1,5 tháng, từ ngày 15.10 - 1.12.2021, chỉ với CCCD và khoảng 10 - 20 triệu đồng đặt cọc 1 xe, đối tượng đã thực hiện trót lọt việc thuê, cầm cố 4 xe ô tô, nhận về số tiền bất chính là 1,25 tỉ đồng; sau đó, chi tiêu hết và không có khả năng trả nợ.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra, làm rõ và đề nghị truy tố Nguyễn Văn Triều với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng kêu gọi những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Triều thì phối hợp với đơn vị này để mở rộng vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU