Quảng Ninh tạm đóng cửa di tích, danh thắng, điểm du lịch để chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm dừng đón khách đến các di tích, danh thắng, điểm du lịch... trên địa bàn từ ngày 12 - 27.3.

Quảng Ninh tạm đóng cửa các di tích, danh thắng, điểm du lịch để phòng, chống Covid-19 /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Quảng Ninh tạm đóng cửa các di tích, danh thắng, điểm du lịch để phòng, chống Covid-19
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 11.3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đồng ý chủ trương tạm dừng các dịch vụ trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; các đảo thuộc huyện Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử, danh thắng trên địa bàn từ ngày 12 - 27.3 để phòng, tránh dịch Covid-19.

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ninh, địa phương này đang tập trung rà soát toàn bộ danh sách hành khách trên chuyến bay VN0054 đã đến địa bàn, sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. Trước đó, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã khoanh vùng để tiêu độc, khử trùng các địa điểm dừng chân, cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Tính đến sáng 11.3, Quảng Ninh cũng đã cách ly 39 người liên quan đến 2 bệnh nhân nói trên. Ngoài ra cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 24 trường hợp tiếp xúc trực tiếp đều âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, đến nay địa phương này chưa có thêm ca nhiễm mới ngoài 4 khách du lịch nhiễm Covid-19 được phát hiện hôm 8.3, đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, địa phương này đã thành lập 261 tổ khám sức khỏe lưu động, được huy động nhân lực từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hạ Long và đến từng hộ gia đình để thăm khám. Dự kiến ngày mai (12.3) sẽ có kết quả sàng lọc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU