Quảng Ninh tạm đình chỉ 3 chủ tịch phường vì lơ là chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch UBND 3 phường Hồng Hải, Hoành Bồ, Hà Khẩu do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 16.10, TP.Hạ Long đã tổ chức đoàn liên ngành, kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các một số nhà hàng trên địa bàn và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại các phường.

Quảng Ninh tạm đình chỉ 3 chủ tịch phường vì lơ là chống dịch - ảnh 1

Lực lượng chức năng của TP.Hạ Long làm việc với chủ cơ sở vi phạm

N.H

Tuy nhiên, qua kiểm tra lực lượng liên ngành phát hiện chủ một số cơ sở dịch vụ chưa thực hiện nghiêm túc việc yêu cầu khách hàng quét mã QR-Code; chưa điều chỉnh phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới của trung ương, của tỉnh Quảng Ninh.

Covid-19 sáng 17.10: Cả nước 860.860 ca nhiễm, 790.504 ca khỏi | Tuần sau tiêm vắc xin cho trẻ em

Điển hình như tại quán gà tươi Mạnh Hoạch (P.Hoành Bồ, TP.Hạ Long), bên trong rất đông người nhưng hầu như không ai thực hiện việc khai báo y tế bằng quét mã QR-Code

Trước vi phạm trên, Chủ tịch UBND TP.Hạ Long đã quyết định tạm đóng cửa 3 nhà hàng có vi phạm và thông báo quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với 3 chủ tịch UBND các phường: Hồng Hải, Hà Khẩu, Hoành Bồ trong thời gian 15 ngày để tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống dịch.

Quảng Ninh tạm đình chỉ 3 chủ tịch phường vì lơ là chống dịch - ảnh 2

Lực lượng liên ngành của TP.Hạ Long thông báo tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND phường Hồng Hải trong vòng 15 ngày

N.H

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cho biết, qua kiểm tra thực tế trên địa bàn cho thấy một bộ phận người dân vẫn còn chủ quan, thiếu ý thức như thể dịch Covid-19 chưa từng xuất hiện. Trong thời gian tới, TP.Hạ Long tiếp tục thực hiện việc kiểm tra đột xuất để kịp thời ngăn chặn các trường hợp sai phạm và tăng nặng hình thức xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU