Quảng Ninh giãn cách xã hội toàn H.Vân Đồn từ trưa nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 12 giờ hôm nay, 30.1, toàn H.Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Từ 12 giờ hôm nay H.Vân Đồn sẽ thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19 /// Ảnh N.H
Từ 12 giờ hôm nay H.Vân Đồn sẽ thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19
Ảnh N.H

Ngày 30.1, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa ra quyết định giãn cách xã hội đối với toàn địa bàn H.Vân Đồn kể từ 12 giờ ngày 30.1 đến 21.2 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, chính quyền tỉnh Quảng Ninh yêu cầu mọi người dân H.Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Cửa ngõ Quảng Ninh giới nghiêm trong ngày giãn cách xã hội chống Covid-19

Đáng chú ý, riêng thị trấn Cái Rồng sẽ bị phong tỏa tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước đó, từ tối 29.1, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng y tế, công an của H.Vân Đồn đã truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1659, trú tại TT.Cái Rồng, H.Vân Đồn. Dự kiến trong ngày hôm nay H.Vân Đồn sẽ hoàn thành việc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh để khoanh vùng dập dịch.

Không đeo khẩu trang tại chợ Hạ Long dù Covid-19 bùng phát ở Quảng Ninh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU