Quảng Ninh đón lượng du khách kỷ lục sau 2 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách du lịch đến Quảng Ninh tăng kỷ lục. Nhiều điểm tham quan, khu vui chơi, nhà hàng tại Quảng Ninh luôn đông nghịt người, thậm chí quá tải.

Ngày 10.4, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, ước tính có hơn 80.000 du khách du lịch đến địa phương này.

Quảng Ninh đón lượng du khách kỷ lục sau 2 năm - ảnh 1

Khách du lịch đổ xô đến bãi tắm Hòn Gai để vui chơi

LÃ NGHĨA HIẾU

Đáng chú ý, vịnh Hạ Long đón hơn 12.000 du khách, bảo tàng Quảng Ninh đón khoảng 2.000 khách; khu di tích danh thắng Yên Tử đón gần 6.000 lượt khách… Số lượng khách đến Quảng Ninh trong 2 ngày qua tăng cao kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam.

Các địa phương có thế mạnh về du lịch biển đảo cũng đón một lượng khách lớn, trong đó Cô Tô đón 2.100 khách, Vân Đồn đón 6.000 khách…

Lượng khách đông dẫn đến nhiều nhà hàng, khách sạn quá tải; du khách vật vã tìm quán ăn. Thậm chí nhiều quán ăn, nhà hàng phải kê bàn ghế ra vỉa hè để phục vụ.

Quảng Ninh đón lượng du khách kỷ lục sau 2 năm - ảnh 2

Bãi tắm Hòn Gai trải dài 1 km nên không xảy ra tình trạng quá tải

LÃ NGHĨA HIẾU

Ghi nhận của PV Thanh Niên trong sáng 10.4 cho thấy, các cửa hàng ăn sáng nổi tiếng ở Hạ Long như: nhà hàng Hồng Hạnh; bánh cuốn chả mực gốc bàng; bún thang Draha… luôn chật kín du khách. Với những người đến muộn vào lúc 9 giờ sáng, dường như không có chỗ để ngồi.

Quảng Ninh đón lượng du khách kỷ lục sau 2 năm - ảnh 3

Bãi tắm Ti Tốp trên vịnh Hạ Long đông nghịt người

LÃ NGHĨA HIẾU

Theo nhận định của Sở Du lịch Quảng Ninh, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương chưa phải là cao điểm đợt du lịch hè tại địa phương này. Đợt nghỉ 4 ngày dịp 30.4 - 1.5 tới, dự kiến sẽ có thể khiến nhiều khu du lịch tại địa phương này “thất thủ”.

Quảng Ninh đón lượng du khách kỷ lục sau 2 năm - ảnh 4

Bãi tắm còn có cả nhà tắm nước ngọt miễn phí phục vụ du khách

LÃ NGHĨA HIẾU

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, sau khi đợt dịch lớn ở phía bắc vừa qua lắng xuống thì người dân đi du lịch trở lại để "xả stress". Đón đầu xu hướng này, Quảng Ninh sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện kích cầu du lịch sôi động, hấp dẫn; triển khai đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường; phát triển các sản phẩm du lịch mới là thế mạnh của Quảng Ninh như du lịch golf, du lịch trải nghiệm, mạo hiểm, Carnaval Hạ Long…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU