Quảng Ninh đón hơn 100 du khách đến 'xông đất' đầu năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

126 hành khách đã đáp chuyến bay đến Vân Đồn (Quảng Ninh) từ TP.HCM, trong số này có khách đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ngày 1.2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần), chuyến bay mang số hiệu VJ230 thuộc hãng hàng không VietJet Air đã đưa 126 hành khách từ TP.HCM ra "xông đất" Quảng Ninh.

Chuyến bay khởi hành từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 7 giờ ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau 1 giờ 45 phút bay. Trong số 126 hành khách có cả khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Quảng Ninh đón hơn 100 du khách đến 'xông đất' đầu năm - ảnh 1

Ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, chúc mừng những hành khách nhí đầu tiên đến với Quảng Ninh trong ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán

N.H

Hầu hết hành khách đều cảm thấy thoải mái, vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình từ tỉnh Quảng Ninh và sân bay Vân Đồn. Công tác đón tiếp tuân thủ đầy đủ quy tắc 5K, hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế và được quét thân nhiệt bằng máy đo tự động.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, sân bay Vân Đồn được mở cửa trở lại từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Quảng Ninh đón hơn 100 du khách đến 'xông đất' đầu năm - ảnh 2

Vietjet Air là hãng hàng không xông đất sân bay Vân Đồn

Hiện nay 2 hãng hàng không là Vietjet Air và Bamboo Airways đang khai thác đường bay TP.HCM - Vân Đồn và ngược lại. Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày còn Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Lượng khách mỗi chuyến đạt khoảng 70%.

Đáng chú ý, hành khách đáp chuyến bay đến Vân Đồn sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong thời gian này.

Hiện tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group tiếp tục áp dụng các chương trình ưu đãi dành riêng cho hành khách bay đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn. Theo đó, hành khách được miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử; giảm thêm giá dịch vụ tại một số điểm vui chơi, tham quan, khu nghỉ dưỡng…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU