Quảng Ninh: Đổ trộm hàng nghìn m3 đất đá thải mỏ vào nhà dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng của TX.Đông Triều (Quảng Ninh) đang vào cuộc điều tra vụ hàng nghìn m3 đất đá thải mỏ bị đổ trộm vào nhà của một hộ dân trên địa bàn.

Ngày 4.7, thông tin từ UBND Yên Thọ (TX.Đông Triều) cho biết, đơn vị này đang vào cuộc điều tra việc hàng nghìn m3 đất đá thải mỏ được chở từ khai trường trên địa bàn đem đổ vào khu dân cư.

Quảng Ninh: Đổ trộm hàng nghìn m3 đất đá thải mỏ vào nhà dân - ảnh 1
Xe tải chở đầy đất đá thải mỏ đổ vào khu dân cư tại P.Yên Thọ

lã nghĩa hiếu

Theo đó, những ngày vừa qua, nhiều người dân tại khu Thọ Sơn, P.Yên Thọ phản ánh về việc thời gian gần đây nhiều xe tải chở đất đá thải mỏ từ vỉa 9 (khu Vĩnh Sơn, P.Mạo Khê, TX.Đông Triều) đem đến đây để đổ.

Đáng chú ý, khu vực vỉa 9 nơi người dân phản ánh thuộc quản lý của Công ty than Mạo Khê (Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam).

Ông Nguyễn Văn Sơn (P.Yên Thọ, TX.Đông Triều) cho biết, qua kiểm đếm ban đầu, có khoảng 5.000 m3 đất đá đã được đổ trộm vào khu đất trống của gia đình ông, sau đó số đất đá này còn được san phẳng. Chiều 2.7, dù gia đình ông Sơn đã yêu cầu các xe tải không được chở đất đá đến đổ nhưng tài xế vẫn phớt lờ.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền P.Yên Thọ đã lập biên bản yêu cầu dàn xe tải dừng ngay việc đổ thải, san lấp đất, đá thải ngoài ranh giới quản lý tài nguyên đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. Cùng với đó, yêu cầu chủ sử dụng đất quản lý chặt chẽ, sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới được giao.

Để làm rõ thêm phản ánh của người dân, PV đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Ngoãn, Chủ tịch UBND TX.Đông Triều, nhưng vị này không nghe máy.

Quảng Ninh: Đổ trộm hàng nghìn m3 đất đá thải mỏ vào nhà dân - ảnh 2
Đất đá thải mỏ được đổ công khai
Lã nghĩa hiếu
Quảng Ninh: Đổ trộm hàng nghìn m3 đất đá thải mỏ vào nhà dân - ảnh 3

UBND P.Yên Thọ chưa nhận được văn bản nào về việc đổ đất đá thải mỏ, san gạt mặt bằng tại khu vực nói trên

Lã nghĩa hiếu

Quảng Ninh: Đổ trộm hàng nghìn m3 đất đá thải mỏ vào nhà dân - ảnh 4

Nhiều ô tô của người lạ từ nơi khác đến đây giám sát việc đổ đất đá, san gạt mặt bằng

Lã nghĩa hiếu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU