Quảng Ninh: Cứu sống sản phụ vỡ khối chửa ngoài tử cung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một sản phụ ở TP.Hải Phòng bị vỡ ối, chửa ngoài tử cung vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cứu sống.

Ngày 29.9, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời cho sản phụ bị vỡ ối, chửa ngoài tử cung.

Quảng Ninh: Cứu sống sản phụ vỡ khối chửa ngoài tử cung - ảnh 1

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân

bvcc

Cách đây ít ngày, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận sản phụ T.T.H (40 tuổi, trú tại H.Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng đau bụng, vã mồ hôi, da xanh nhợt, huyết áp tụt 70/40mmHg và được chẩn đoán sốc mất máu do vỡ khối chửa ngoài tử cung.

Được biết, sản phụ có tiền sử rối loạn kinh nguyệt, sản phụ trước đó có chậm kinh 1 tuần nhưng không phát hiện mình mang thai. Chỉ đến khi tình trạng đau bụng ngày một tăng mới đến viện và mới biết mình mang thai ngoài tử cung.

Theo bác sĩ Trần Thùy Dương, Khoa Phụ khoa - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, ngay khi tiếp nhận sản phụ, xác định đây là trường hợp cần phải xử trí nhanh, chính xác để cứu tính mạng người bệnh, đơn vị đã khẩn trương tiến hành hồi sức, lấy mẫu xét nghiệm và đưa ngay lên phòng phẫu thuật để tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Sau gần 1 giờ đồng hồ, kíp phẫu thuật của Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã phẫu thuật lấy được 2.000 ml máu gồm cả máu cục và máu loãng trong ổ bụng của sản phụ, làm sạch ổ bụng, khâu cầm máu, lấy khối chửa đoạn eo vòi trứng phải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU