Quảng Ninh chi viện Bắc Giang 200 y, bác sĩ tham gia phòng, chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

200 y, bác sĩ của tỉnh Quảng Ninh được chi viện sang ổ dịch Bắc Giang để cùng các lực lượng tuyến đầu truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các ca nghi nhiễm Covid-19.

Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang 200 y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 /// ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU
Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang 200 y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19
ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Ngày 14.5, qua đề nghị của tỉnh Bắc Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã huy động 200 y, bác sĩ sang chung tay cùng lực lượng tuyến đầu tỉnh bạn để phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho biết đơn vị sẽ điều động 200 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển TP.Uông Bí sang Bắc Giang.

“Lễ xuất quân của lực lượng chi viện sẽ được tổ chức vào sáng mai (15.5 - phóng viên) tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển TP.Uông Bí, với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang”, ông Diện cho biết.

Tối 14.5: 59 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở Bắc Ninh, Hà Nội và 4 tỉnh thành

Theo Bộ Y tế, tại các ổ dịch phía Bắc, tỉnh Bắc Giang là địa phương đang có số ca lây nhiễm tăng mạnh và khó kiểm soát. Tính đến chiều 14.5, Bắc Giang đã ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19, tăng 10 ca so với ngày hôm qua, 13.5.

Trong khi đó, tại Quảng Ninh, trong làn sóng dịch lần thứ 4, địa phương này phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Ngay khi phát hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện số 2 cách ly điều trị. Các đơn vị đã tổ chức truy vết các trường hợp có liên quan và xử lý môi trường theo quy định.

Hiện tạ,i bệnh nhân có sức khỏe bình thường. Tính đến hết ngày 9.5, liên quan đến các ổ dịch ở Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bắc Giang, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K, ổ dịch liên quan đến bệnh nhân 3166.., Quảng Ninh đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm hơn 2.000 trường hợp và đều cho kết quả âm tính.

BN 3660 có dấu hiệu khai báo y tế gian dối hoặc không khai báo đúng quy định

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU