Quảng Ninh cấm tàu ra vịnh Hạ Long và các đảo du lịch vì bão số 3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của bão số 3, bắt đầu từ 10 giờ sáng nay (1.8), tỉnh Quảng Ninh đã cấm tàu ra vịnh hạ Long và kêu gọi hơn 5.000 tàu thuyền về nơi tránh trú. 

Tàu tham quan vịnh Hạ Long đang về nơi tránh trú  /// Ảnh N.H
Tàu tham quan vịnh Hạ Long đang về nơi tránh trú
Ảnh N.H

Ngày 1.8, thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 nên đơn vị này đã tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và tàu ra các tuyến đảo.

Bão số 3 dự kiến mạnh cấp 8, quét dọc Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình

Đến 10 giờ ngày 1.8, đã có 500 tàu du lịch đang di chuyển về các địa điểm tránh trú. Trước đó vào chiều tối ngày 31.7, đơn vị cũng đã phối hợp với Ban Quản lý vịnh Hạ Long thông tin đến các công ty lữ hành, khách sạn về lệnh cấm trên để du khách chuyển hướng tham quan.
Quảng Ninh cấm tàu ra vịnh Hạ Long và các đảo du lịch vì bão số 3 - ảnh 1

Lực lượng chức năng của huyện Cô Tô kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú

Ảnh N.H

Trong khi đó tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), từ chiều ngày 31.7 đến sáng nay (1.8) đã có 2.000 du khách di chuyển về bờ an toàn. Trên đảo chỉ còn 300 khách ở lại để trải nghiệm bão.

Ông Trần Như Long, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, sáng nay địa phương này đã thành lập 2 tổ công tác đến kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn và yêu cầu đảm bảo an toàn, không tăng giá dịch vụ đối với du khách ở lại trong những ngày mưa bão. Đến khoảng 10 giờ sáng nay huyện Co Tô đã kêu gọi được 600 tàu, thuyền về nơi tránh trú.

Để phòng chống bão số 3, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã chỉ đạo tất cả các công ty thành viên tăng cường phòng chống sạt lở bãi thải mỏ, các hầm lò, khai trường khai thác than… UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án thi công trên đồi cao như dự án biệt thự đồi thuỷ sản, dự án biệt thự Monaco Hạ Long... triển khai ngay các biện pháp phòng chống, sạt lở đất. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trên vùng biển Quảng Ninh đang có gió cấp 4, dự báo từ 12 giờ trưa 1.8 gió sẽ giật cấp 5, riêng khu vực đảo Cô Tô hiện đang có gió giật cấp 6, từ chiều và đêm 1.8 tăng lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 12. Sóng biển cao từ 3-5m, biển động rất mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU