Quảng Ninh bỏ giãn cách xã hội H.Vân Đồn, TX.Đông Triều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi khống chế được 2 ổ dịch ở H.Vân Đồn, TX.Đông Triều, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã chính thức bỏ giãn cách xã hội đối với các địa phương này.

Quảng Ninh bỏ giãn cách xã hội H.Vân Đồn, TX.Đông Triều /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Quảng Ninh bỏ giãn cách xã hội H.Vân Đồn, TX.Đông Triều
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 9.2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã ra văn bản hỏa tốc gửi các địa phương, đơn vị trên địa bàn về việc áp dụng phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh dừng áp dụng giãn cách xã hội đối với TX.Đông Triều; H.Vân Đồn kể từ 18 giờ hôm nay (9.2).

Quảng Ninh mở lại vận tải khách, dẹp sạch bến cóc lợi dụng Covid-19 để “chặt chém”

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh áp dụng thời gian cách ly 14 ngày đối với các trường hợp tiếp xúc gần. Các trường hợp F3-F4 được phép đi lại nếu F1-F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng phải tuân thủ biện pháp 5K.

Cùng với đó, một số loại hình dịch vụ được phép hoạt động trở lại như: sân golf, cơ sở cắt tóc, bán buôn, bán lẻ, cà phê, giải khát, nhưng phải đảm bảo giãn cách, số lượng người trong cùng thời điểm…

Đáng chú ý, tại khu 6, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, nơi ở của bệnh nhân 1553, sẽ được gỡ bỏ phong tỏa tạm thời vào ngày 30 tết (tức 11.2).

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, từ 27.1 - 8.2, địa phương này có 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh Quảng Ninh truy vết được 109.000 trường hợp, trong đó có 3.454 F1, 17.198 F2, còn lại là F3 - F4, thực hiện xét nghiệm 53.869 mẫu; đồng thời thực hiện xét nghiệm trên diện rộng tại cộng đồng 40.891 mẫu.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho biết địa phương đã hoàn toàn kiểm soát được dịch Covid-19 trên địa bàn. Dù số ca nhiễm tăng nhưng đã được cách ly nên không có nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU