Quảng Ngãi ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.5, tại huyện miền núi H.Sơn Hà, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 với sự tham gia của 300 đoàn viên thanh niên.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phát động được thực hiện từ ngày 1.6 đến ngày 31.8 gồm hàng loạt công trình, phần việc ý nghĩa, với phương châm hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Quảng Ngãi ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022 - ảnh 1

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, phát động lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

hải phong

Quảng Ngãi ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022 - ảnh 2
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi hỗ trợ 100 triệu đồng cho công trình phần việc thanh niên tại H.Sơn Hà

hải phong

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 ở Quảng Ngãi được chia thành 1 chương trình và 4 chiến dịch: Chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch hành quân xanh, chiến dịch hoa phượng đỏ và chiến dịch kỳ nghỉ hồng.

Quảng Ngãi ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022 - ảnh 3
Bà Đinh Thị Hồng Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, tặng quà cho thanh niên tình nguyện

hải phong

Địa bàn các chiến dịch tình nguyện hướng đến là các huyện miền núi, huyện đảo Lý Sơn và các xã khó khăn vùng bãi ngang, ven biển; các xã miền núi của các huyện đồng bằng, các xã về đích nông thôn mới năm 2022 và tại các làng thanh niên lập nghiệp.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đội hình thanh niên tình nguyện đã ra quân với nhiều công trình, phần việc thiết thực gồm: ra quân thực hiện công trình đường bê tông nông thôn; thực hiện tuyến đường thanh niên “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”; tổ chức truyền thông về nghề nghiệp, việc làm, khởi nghiệp cho học sinh THPT; ngày Chủ nhật xanh bóc xóa rao vặt, tín dụng đen và thực hiện mô hình khu dân cư giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác thải.

Quảng Ngãi ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022 - ảnh 4

Công trình đường bê tông nông thôn tại thôn Tà Mát

HẢI PHONG

Đến với công trình đường bê tông nông thôn được thực hiện tại thôn Tà Mát, xã Sơn Hải, H.Sơn Hà, chúng tôi được ông Nguyễn Thanh Xuân (66 tuổi, trú thôn Tà Mát) cho biết, nhiều năm qua, người dân ở địa phương luôn ao ước có được đoạn đường bê tông liên thôn trải qua con dốc đầy đất đá, mùa nắng đã khó đi, mùa mưa còn lầy lội hơn nữa. "Hôm nay nhìn mong ước của mình thành hiện thực, bà con quá đỗi vui mừng và cảm kích hành động của những thanh niên mang màu áo xanh”, ông Xuân nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU