Quảng Ngãi: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Noru

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước khi bão số 4 (Noru) đổ bộ, nhiều tàu thuyền ở Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận đã tranh thủ vào bờ để neo đậu cho an toàn.

Tàu thuyền hối hả vào bờ tránh sức tàn phá kinh hoàng của siêu bão Noru

Ngày 25.9, tại Trạm kiểm soát biên phòng cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), hàng trăm tàu thuyền hối hả vào bờ để neo đậu, nhằm tránh trú bão Noru.

Quảng Ngãi: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Noru - ảnh 1

Ngư dân néo giữ tàu thuyền với thúng bằng dây thừng để dễ ra vào

hải phong

Vừa vào đến bờ, ngư dân liền néo dây buộc tàu, cất giấu ngư lưới cụ để đảm bảo an toàn trong bão. Nhiều ngư dân còn dùng lốp ô tô buộc vào mạn tàu để giảm rủi ro khi va đập vì sóng to gió lớn.

Quảng Ngãi: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Noru - ảnh 2

Một con tàu được neo chắc chắn khi vào đến bờ

hải phong

Ngư dân Huỳnh Đại (33 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi), thuyền trưởng tàu cá QNg 914.21 TS cho biết, khi đang đánh bắt cá ở ngư trường Hoàng Sa, nghe tin báo sắp tới có bão lớn nên anh đã vội cho thuyền vào bờ để neo đậu.

Quảng Ngãi: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Noru - ảnh 3

Ghe thuyền nhỏ bỏ biển, quay vào bờ tránh bão

phạm anh

Còn ngư dân Võ Bé ở xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) cho biết, sáng 25.9 tàu cá của ông đã vào bờ. Trên tàu có nhiều nhiên liệu, nếu không cẩn thận sẽ bị hư hỏng, thiệt hại khi bão vào.

Siêu bão Noru đang tàn phá Philippines, sắp xộc vào Biển Đông

Ở cảng cá Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi), hàng chục tàu thuyền lớn vừa cập bờ đã nhanh chóng bán hết hải sản đánh bắt được rồi tìm nơi neo đậu tàu cho an toàn.

Trong sáng 25.9, lực lượng chức năng tại Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) đã tổ chức kêu gọi tàu thuyền về bờ neo đậu tránh trú bão và hỗ trợ ngư dân gia cố, neo đậu tàu thuyền đúng nơi quy định.

Quảng Ngãi: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Noru - ảnh 4

Lực lượng biên phòng kêu gọi ngư dân vào trú bão

hải phong

Trung tá Lâm Văn Viễn, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết, đơn vị đã tuần tra và hướng dẫn cho bà con ngư dân tổ chức sắp xếp neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn. Lực lượng biên phòng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên, nếu phương tiện nào neo đậu không đúng theo quy định, cơ quan chức năng sẽ nhắc nhở và yêu cầu ngư dân neo đậu lại.

Quảng Ngãi: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Noru - ảnh 5

Tranh thủ bán hải sản

hải phong

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh có hơn 5.600 tàu cá với 34.450 ngư dân. Tính đến 10 giờ ngày 25.9, tỉnh Quảng Ngãi còn hơn 650 tàu cá với 6.200 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Toàn bộ các tàu cá này đã nhận được thông báo của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi về tình hình diễn biến của cơn bão Noru để chủ động phòng tránh.

Quảng Ngãi: Ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Noru - ảnh 6

Bộ đội giúp dân đảo Lý Sơn gia cố nhà cửa

X.Thiên

Cũng trong ngày 25.9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương… trên địa bàn tỉnh chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án để ứng phó với bão Noru. Để hạn chế thiệt hại của cơn bão mạnh này, các địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng vũ trang để thực hiện các công tác ứng phó với bão. Trong đó, tập trung các địa bàn trọng yếu tại huyện Lý Sơn và khu vực ven biển trong đất liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU