Quảng Ngãi: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huyện đoàn Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã mở nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em bậc tiểu học trên địa bàn để phòng tránh đuối nước.

Từ năm 2016 đến nay, Huyện đoàn Mộ Đức đã mở được 5 lớp dạy bơi miễn phí cho gần 150 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chị Đỗ Thị Hạ Huyên, Bí thư Huyện đoàn Mộ Đức, cho biết, để triển khai lớp dạy bơi miễn phí, Huyện đoàn đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cùng với chủ hồ bơi và đoàn xã, các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí để duy trì các lớp dạy bơi.

“Trên địa bàn H.Mộ Đức có rất nhiều sông, hồ, kênh… nên rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước, đặc biệt là ở trẻ em. Việc mở các lớp dạy bơi miễn phí này cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em trang bị một số kỹ năng để phòng tránh tai nạn đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào”, chị Huyên nói.

Quảng Ngãi: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Mộ Đức, Quảng Ngãi được học bơi miễn phí

HẢI PHONG

Anh Bùi Anh Toàn, một giáo viên dạy bơi tại lớp học do Huyện đoàn Mộ Đức tổ chức, cho biết: "Hầu như các trẻ đến học bơi đều không có kỹ năng vận động trong nước. Đến lớp học, các em sẽ được giáo viên hướng dẫn, tập luyện nhiều cách bơi khác nhau. Đồng thời, hướng dẫn cho các em những kỹ năng xử lý khi gặp sự cố bất ngờ".

Chị Huyên cho biết thêm, để hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em trên địa bàn, cần tổ chức các lớp tập huấn phòng tránh đuối nước cho phụ huynh, trẻ em. Mở lớp các dạy bơi miễn phí cho trẻ em, thiết kế các khu vui chơi cho trẻ ở xa sông, hồ, ao để tránh tai nạn đuối nước có thể xảy ra. Đồng thời, cắm các biển cảnh báo tại những khu vực có nước sâu, nguy hiểm.

Quảng Ngãi: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2

Một lớp dạy bơi miễn phí ở Mộ Đức, Quảng Ngãi

HẢI PHONG

Ngoài ra, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cơ sở đoàn trong H.Mộ Đức đã xây dựng, hoàn thành những công trình, thiết thực và ý nghĩa. Trong đó có mô hình lắp đặt lốp xe cứu hộ ở kênh mương để phòng chống đuối nước cho trẻ em của Đoàn xã Đức Hòa .

Theo chị Huyên, hiện tại mô hình lắp đặt lốp xe cứu hộ ở kênh mương để phòng chống đuối nước cho trẻ em của Đoàn xã Đức Hòa đang hoàn thiện, trong tuần tới sẽ hoàn thành. Mô hình này được triển khai vào tháng 3.2022, có tổng chiều dài 2 km, tại tuyến kênh từ thôn Phước Hiệp đến cầu đường sắt thôn Phước An thuộc xã Đức Hòa.

Quảng Ngãi: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Mô hình lắp đặt lốp xe cứu hộ ở kênh mương để phòng chống đuối nước cho trẻ em của Đoàn xã Đức Hòa

HẢI PHONG

“Mục đích lắp đặt lốp xe cứu hộ ở kênh mương để phòng chống đuối nước cho trẻ em nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em vùng nông thôn. Trước đây, tại tuyến kênh này thường xảy ra tai nạn đuối nước nên Huyện đoàn đã nghĩ ra ý tưởng lắp đặt lốp xe cứu hộ để người bị nạn có thể bám vào các lốp xe này leo lên bờ”, chị Huyên nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU