Quảng Ngãi: Dã man cắt gân tay cháu bé 3 tuổi để 'dằn mặt' người tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi đánh đập bạn gái và ép về sống chung không thành, để dằn mặt người tình, nghi phạm Trương Quang Cường đã dùng dao cắt gân tay cháu ruột 3 tuổi của bạn gái, khiến cháu đứt gân tay, mạch máu.

Ngày 29.3, Công an H.Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trương Quang Cường về tội "cố ý gây thương tích".

Quảng Ngãi: Dã man cắt gân tay cháu bé 3 tuổi để 'dằn mặt' người tình - ảnh 1

Trương Quang Cường

HẢI PHONG

Trước đó, vào ngày 25.3, Công an H.Nghĩa Hành đã tiếp nhận tin báo của anh Trần Văn Dương (35 tuổi, ở thôn Phú Châu, xã Hành Đức, H.Nghĩa Hành) về việc có một người đàn ông lạ mặt vào nhà và dùng dao cắt gân tay cháu T.T.A (3 tuổi), con ruột của anh Dương.

Lời khai của kẻ nhẫn tâm cắt gân tay bé 3 tuổi để “dằn mặt” người tình

Theo anh Trần Văn Dương, thời điểm đó hai vợ chồng anh vắng nhà, bé A. và anh trai 7 tuổi đang xem tivi thì một người đàn ông đeo khẩu trang vào nhà và dùng dao cắt cổ tay cháu A. gây thương tích nặng. Cháu A. la khóc còn người đàn ông nhanh chóng chạy ra ngõ và điều khiển xe máy bỏ đi.

Gia đình anh Dương đã đưa cháu A. vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu và được chẩn đoán đứt gân tay và mạch máu. Vì vết thương nặng, gia đình đã chuyển cháu ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng chữa trị.

Quảng Ngãi: Dã man cắt gân tay cháu bé 3 tuổi để 'dằn mặt' người tình - ảnh 2

Nơi gã đàn ông vứt lại con dao sau khi cắt tay cháu bé

HẢI PHONG

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an H.Nghĩa Hành phối hợp với Công an xã Hành Đức tiến hành các biện pháp nghiệp vụ. Qua xác minh, phát hiện em gái anh Dương là chị T.T.D (31 tuổi) bỏ nhà đi nhiều năm.

Qua nhiều giờ truy xét cùng những hình ảnh từ camera an ninh người dân ghi lại, Công an H.Nghĩa Hành tập trung vào các mối quan hệ của chị D. Qua làm việc với cơ quan công an, chị D. cho biết, trong thời gian bỏ nhà đi chị có quen với Trương Quang Cường (42 tuổi, ở tổ 2, P.Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi). Theo chị D., Cường bắt chị về sống chung nhưng chị không đồng ý, bị Cường đánh nên chị bỏ trốn.

Từ thông tin của chị D, Cơ quan CSĐT Công an H.Nghĩa Hành đã xác minh lai lịch, nơi ở của Trương Quang Cường. Qua làm việc, lúc đầu Cường quanh co chối tội, nhưng sau đó đã khai nhận hành vi man rợ dùng dao cắt cổ tay cháu A. gây thương tích với mục đích cảnh cáo, “dằn mặt” chị D.

Qua giám định pháp y về thương tích đối với cháu A. tại Khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đà Nẵng, cháu bị thương tích đứt dây thần kinh giữa cổ tay trái, đứt động mạch quay cổ tay trái, đứt gân gấp ngón 2, 3 và gân gấp ngón cái dài. Tổng mức độ tổn hại sức khỏe 35%.

Nghi phạm Cường bán cà phê và chạy xe ôm tại Bến xe khách Quảng Ngãi, từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, có tổng án chấp hành án phạt tù là 20 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU