Quảng Ngãi: Bắt khẩn cấp hai vợ chồng cho vay nặng lãi đến 365%/năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) bắt khẩn cấp và tạm giữ hai vợ chồng về tội cho vay nặng lãi.

Chiều 8.12, Công an TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với hai vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi (43 tuổi), Nguyễn Thị Nhỵ (49 tuổi, trú tại P.Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi) cùng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đồng thời, thu giữ 7 cuốn sổ ghi nợ hơn 2.000 trang và nhiều tang vật có liên quan.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Quảng Ngãi phát hiện hai vợ chồng Vi - Nhỵ có nhiều biểu hiện liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Ngày 3.12, Công an TP.Quảng Ngãi đã triệu tập hai vợ chồng Vi - Nhỵ lên làm việc.

Tại đây, hai vợ chồng khai nhận vào đầu năm 2021, bằng nhiều thủ đoạn như: “cho vay không cần thế chấp”, “chỉ cần alo là nhận được tiền”, Vi và Nhỵ đã dụ dỗ hơn 50 người trên địa bàn TP.Quảng Ngãi và các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi rơi vào bẫy “tín dụng đen”, với tổng số tiền cho vay hơn 7 tỉ đồng, lãi suất cao nhất lên đến 365%/năm.

Quảng Ngãi: Bắt khẩn cấp hai vợ chồng cho vay nặng lãi đến 365%/năm - ảnh 1

Hai vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi và Nguyễn Thị Nhỵ tại cơ quan công an

cÔNG AN TP.Quảng ngãi

Nếu người vay không chịu trả lãi suất sẽ bị Vi đe dọa, khủng bố. Nhiều người vay không kịp trả lãi suất “cắt cổ” của hai vợ chồng Vi - Nhỵ, nên đã phải bỏ đi khỏi địa phương.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Quảng Ngãi điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU