Quảng Ngãi: 97 bị cáo vụ hỗn chiến tại cầu Thạch Bích lãnh án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt 97 bị cáo trong vụ hai nhóm thanh niên hỗn chiến tại cầu Thạch Bích (TP.Quảng Ngãi) với tổng mức án là hơn 150 năm tù.

Sau 4 ngày xét xử, ngày 11.7, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên án vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên xảy ra tại cầu Thạch Bích (TP.Quảng Ngãi).

Theo đó, có 97 bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng hơn 150 năm tù vì các tội: giết người, cố ý gây thương tíchgây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, nên đêm 20.4.2020, Phạm Đặng Minh Hậu (22 tuổi, ở tổ 5, P.Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi) cùng một số thanh niên tập trung tại KCN Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi) để tìm, rượt đuổi, đánh, chém nhóm của Cao Đức Thành (22 tuổi, ở tổ 7, P.Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi), nhưng không có ai bị thương tích.

Quảng Ngãi: 97 bị cáo vụ hỗn chiến tại cầu Thạch Bích lãnh án - ảnh 1

Phiên tòa xét xử 97 bị cáo trong vụ hỗn chiến trên cầu Thạch Bích, TP.Quảng Ngãi

D.Q

Sau đó, Hậu và Thành gọi điện thoại thách đố nhau và hẹn đêm 21.4.2020 đến cầu Thạch Bích để tiếp tục giải quyết mâu thuẫn.

Đêm 21.4.2020, Hậu liên hệ với nhóm bạn bè quen biết gồm 35 thanh niên ở TP.Quảng Ngãi và ở H.Tư Nghĩa để cùng đi đánh nhau với nhóm của Thành. Trước khi đi hỗn chiến, nhóm của Hậu mang băng đỏ ở tay để phân biệt với nhóm của Thành.

Còn Thành huy động được 62 thanh niên ở TP.Quảng Ngãi, H.Tư Nghĩa và H.Sơn Tịnh để đi đánh nhau với nhóm của Hậu. Khi đi, nhóm của Thành mang vải băng màu trắng trên cánh tay áo.

Rạng sáng 22.4.2020, khi đến điểm hẹn tại cầu Thạch Bích, nhóm của Hậu và Thành đã xông vào đánh, chém nhau. Nhóm của Thành tuy đông nhưng yếu thế hơn nên hầu hết đều bỏ chạy.

Nhóm Hậu thừa thắng xông vào đánh, chém nhiều người trong nhóm của Thành, trong đó có Nguyễn Minh Thọ (19 tuổi) bị thương tích 18%, Lục Quốc Triều (28 tuổi, cùng ở H.Tư Nghĩa) thương tích 20%, Đỗ Nhất Hải (19 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi) bị thương tích 4%.

Trong quá trình bị nhóm của Hậu truy đuổi, Đỗ Nhất Hải (nhóm của Thành) phải nhảy từ cầu Thạch Bích xuống sông Trà Khúc với độ cao hơn 17 m để tẩu thoát, nhưng may mắn thoát chết.

TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt Phạm Đặng Minh Hậu 7 năm tù, Võ Tấn Diệu 4 năm tù cùng về tội giết người.

33 người còn lại trong nhóm của Hậu bị tuyên phạt mức án từ 18 tháng cải tạo không giam giữ đến 6 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích. 62 người trong nhóm của Thành bị phạt từ 9 tháng cải tạo không giam giữ đến 3 năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU