Quảng Nam: Xô xát khi hàng trăm người vây trụ sở chủ dự án đòi sổ đỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đến 6 giờ hôm nay 16.3, vụ hàng trăm người vây trụ sở Công ty CP Bách Đạt An , chủ đầu tư 3 dự án bất động sản 'lùm xùm' tại Quảng Nam, đòi sổ đỏ, mới tạm kết thúc.

Suốt đêm 15.3, hàng trăm người dân bao vây trụ sở Công ty Bách Đạt An /// Ảnh: Nguyễn Tú
Suốt đêm 15.3, hàng trăm người dân bao vây trụ sở Công ty Bách Đạt An
Ảnh: Nguyễn Tú

Cho đến hơn 6 giờ ngày 16.3, ông Lê Kim Hùng (Giám đốc pháp chế Công ty CP Bách Đạt An) mới được "giải vây". Trước đó, hàng trăm người đã bao vây trụ sở Công ty CP Bách Đạt An (Khu phố Viêm Minh, P.Điện Ngọc, TX.Điện Bàn (Quảng Nam), đòi sổ đỏ.

Khi ông Hùng đã rời khỏi trụ sở công ty, những người bao vây trụ sở công ty cũng giải tán sau 2 đêm thức trắng.

dan_vay_tru_so_cong_ty_doi_so_do
Khách hàng vây trụ sở Công ty Bách Đạt An vào chiều 15.3
ẢNH: HỮU TRÀ

Trước đó, từ chiều 15.3, Công ty CP Bách Đạt An tổ chức đối thoại với đơn vị phân phối bất động sản là Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam và đại diện những người mua đất thông qua Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam tại 3 dự án, gồm: Khu đô thị Bách Đạt 1, Khu đô thị 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riverside.

Mục đích nhằm thông báo cho những người mua đất biết về tình trạng pháp lý của các hợp đồng hợp tác giữa hai công ty cũng như tìm hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của khách hàng tại 3 dự án nêu trên.

Quảng Nam: Xô xát khi hàng trăm người vây trụ sở chủ dự án đòi sổ đỏ - ảnh 2
Mua đất tại dự án chưa hoàn thành thủ tục pháp lý, nhiều người tìm đến chủ đầu tư để đòi sổ đỏ 
ẢNH: HỮU TRÀ

Đến 17 giờ 50 phút (15.3), khi đang lập biên bản giải quyết giữa ba bên thì ông Lê Kim Hùng, Giám đốc pháp chế đại diện Công ty CP Bách Đạt An đứng lên bỏ đi, nhiều khách ngăn cản do chưa giải quyết thỏa đáng.

Khi ông Hùng ra đến cổng thì xảy ra xô xát với khách, nhân viên của Bách Đạt An là ông Diệp Bảo Long lấy trong người ra bình xịt hơi cay, liền bị Công an P.Điện Ngọc can thiệp.

Trong quá trình xô xát, khách hàng Lê Thị Tuyết (68 tuổi, ngụ P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và ông Lê Kim Hùng bị thương tích nhẹ.

Quảng Nam: Xô xát khi hàng trăm người vây trụ sở chủ dự án đòi sổ đỏ - ảnh 3
Ông Lê Kim Hùng (đứng), đại diện Công ty cổ phần Bách Đạt An bị người mua đất giữ lại suốt hơn 1 giờ để đòi quyền lợi
ẢNH: HỮU TRÀ

Công an TX.Điện Bàn cùng Công an P.Điện Ngọc cũng đã áp tải ông Diệp Bảo Long (31 tuổi, ngụ P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) ra khỏi công ty này để làm rõ vụ ông này dùng bình xịt hơi cay để giải quyết tranh chấp.

Trước đó, từ chiều tối 14.3, hàng trăm khách hàng là những người mua đất tại 3 dự án nêu trên, đã tập trung tại trụ sở của Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (đóng tại TP.Đà Nẵng) để yêu cầu lãnh đạo công ty này làm rõ việc bán đất thu tiền gần 700 tỉ đồng, nhưng không bàn giao sổ đỏ cho người mua.

Quảng Nam: Xô xát khi hàng trăm người vây trụ sở chủ dự án đòi sổ đỏ - ảnh 4
Nhiều người trải bạt nghỉ ngơi ngay trước trụ sở Công ty Bách Đạt An, vây lãnh đạo công ty này bên trong trụ sở, suốt đêm 15.3
Ảnh: Nguyễn Tú

Như Thanh Niên đã thông tin, từ năm 2017 - 2018, Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam đã đứng ra phân phối tổ chức mở bán đất nền tại 3 dự án: Khu đô thị Bách Đạt 1, Khu đô thị 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riverside, với hơn 1.000 lô đất nền đã được công ty này bán ra, thu về gần 700 tỉ đồng. Đơn vị này hứa đến cuối năm 2018 sẽ bàn giao sổ đỏ cho khách hàng.

Đây là dự án do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư. Theo thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm cuối tháng 2.2019, các dự án này vẫn chưa hoàn thành các hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định, chưa nộp tiền đất cho Nhà nước, chưa xây dựng hạ tầng, nên không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU