Quảng Nam: Xác minh vụ hai nam sinh lớp 7 nói được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thời gian theo dõi sau tiêm vắc xin phòng Covid-19, hai nam sinh lớp 7 ở Quảng Nam nói với mọi người mình được tiêm liên tiếp 2 mũi.

Chiều 19.12, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm y tế H.Núi Thành (Quảng Nam), cho biết đơn vị đang xác minh thông tin 2 nam sinh lớp 7 nói mình được tiêm 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19 liên tiếp.

Quảng Nam: Xác minh vụ hai nam sinh lớp 7 nói được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin - ảnh 1

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh tỉnh Quảng Nam

x.h

Cụ thể, sáng cùng ngày, Trung tâm y tế H.Núi Thành tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THCS Lê Lợi (xã Tam Nghĩa) ngay tại trường. Bất ngờ, trong thời gian chờ theo dõi 30 phút sau tiêm, 2 nam sinh lớp 7 của trường này nói với mọi người rằng mình được tiêm 2 mũi vắc xin liên tiếp.

Nghe vậy, giáo viên đã thông báo cho nhân viên y tế. Ngay lập tức, 2 nam sinh được đưa đến phòng theo dõi sức khỏe tại trường, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam.

Biến thể Omicron bám chặt các tế bào hơn

Hiện tại, sức khỏe 2 học sinh bình thường và đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Theo ông Lê Văn Tiến, tại Trường THCS Lê Lợi thực hiện quy trình tiêm chặt chẽ. Người được tiêm cầm giấy đã qua rà soát theo danh sách lập trước đó đến bàn khám sàng lọc. Sau khi bác sĩ khám, ký vào giấy thì chờ đến lượt tiêm xong rồi mới về chỗ ngồi chờ hết 30 phút.

Cũng theo ông Tiến, mỗi người đến tiêm ngồi bàn khám sàng lọc xong thì đến bàn tiêm bên cạnh, không thể tiêm ở bàn này rồi chạy qua bàn kia để tiêm tiếp mũi hai.

Ông Tiến cũng thông tin thêm, trước đó, tại xã Tam Xuân 2 cũng xảy ra việc một phụ nữ sau khi tiêm xong cũng nói được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 liên tiếp. Tuy nhiên, sau 3 ngày, người này nói lại là do lúc tiêm bị hoảng loạn nên nói không chính xác!

Trước đó, ngày 16.12, tại Trường THPT Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), một nam sinh lớp 11 được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chỉ trong vòng 10 phút.

Để đảm bảo an toàn tiêm vắc xin cho lứa tuổi từ 12 đến dưới 18, Sở Y tế sẽ có văn bản yêu cầu các địa phương chấn chỉnh công tác tiêm chủng và tuân thủ nghiêm ngặt các bước theo quy định của Bộ Y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU