Quảng Nam: Vượt qua sông Bung khi thủy điện xả lũ, 1 người dân bị cuốn trôi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cố vượt qua sông Bung khi thủy điện Sông Bung 2 đóng trên địa bàn Quảng Nam đang xả lũ, 1 người dân quê ở tỉnh Lai Châu bị nước lũ cuốn trôi.

Sáng 30.9, thượng tá Lê Huy Bảy, Đồn trưởng Đồn biên phòng La Êê (H.Nam Giang, Quảng Nam), cho biết đơn vị đã cử lực lượng phối hợp tìm kiếm 1 người dân bị nước lũ cuốn trôi, mất tích khi cố vượt qua sông Bung. Đồng thời, thông báo cho người dân dọc sông Bung biết và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Quảng Nam: Vượt qua sông Bung khi thủy điện xả lũ, 1 người dân bị cuốn trôi - ảnh 1

Lực lượng Đồn biên phòng La Êê tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ cuốn dọc sông Bung

c.x

Mẹ đơn thân, gia đình nghèo lâm cảnh “màn trời chiếu đất” vì bão Noru

Trước đó, lúc 16 giờ 30 phút ngày 29.9, tổ tuần tra của Đồn biên phòng La Êê phát hiện 3 người dân đang có ý định lội qua sông Bung thuộc địa bàn xã La Êê (phía hạ lưu đập thủy điện Sông Bung 2) khi thủy điện Sông Bung 2 đang xả lũ.

Khi tổ tuần tra tiếp cận, 3 người này cho biết trước đó lúc 14 giờ cùng ngày (29.9), 1 người dân đi cùng tên là Phá A Thành (25 tuổi, dân tộc H’Mông, xã Dào San, H.Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) bị nước cuốn trôi khi cố vượt qua sông Bung.

Nhóm người này đã tìm kiếm dọc sông Bung khoảng hơn 1 km nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích anh Phá A Thành. Sau đó cả nhóm ngồi đợi tại vị trí cũ cho đến khi tổ tuần tra của Đồn biên phòng La Êê phát hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU