Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

Học sinh 4 huyện, thị xã, thành phố ở Quảng Nam giáp với Đà Nẵng và Quảng Ngãi được nghỉ học để phòng dịch Covid-19 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Học sinh 4 huyện, thị xã, thành phố ở Quảng Nam giáp với Đà Nẵng và Quảng Ngãi được nghỉ học để phòng dịch Covid-19
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh vừa có quyết định về việc cho học sinh 3 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh giáp ranh với Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học từ hôm nay (7.5).

Cụ thể, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại H.Đại Lộc, N.Núi Thành và TX.Điện Bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TBXH, Sở Y tế và các huyện, thị xã trên triển khai tập trung quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố có ca mắc Covid-19 và ngược lại.

Tỉnh Quảng Nam có động thái này sau khi Đà Nẵng và Quảng Ngãi ghi nhận các ca dương tính Covid-19 mới.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, trừ TP.Hội An, đi học trở lại kể từ ngày 6.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU