Quảng Nam: Tạm dừng công trình xây dựng trái phép của 'đại gia' Phan Ngọc Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 26.12, ông Lê Trung Cường, Phó chủ tịch UBND H.Duy Xuyên (Quảng Nam), khẳng định đã buộc ông Phan Ngọc Anh tạm dừng xây dựng trái phép một số công trình trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng.

Một số công trình do ông Phan Ngọc Anh xây dựng trên trang trại của mình ở xã Duy Thu /// Ảnh: H.T
Một số công trình do ông Phan Ngọc Anh xây dựng trên trang trại của mình ở xã Duy Thu
Ảnh: H.T

Theo ông Lê Trung Cường, tháng 6.2019, UBND H.Duy Xuyên thống nhất chủ trương cho ông Phan Ngọc Anh xây dựng trang trại trồng cây ăn quả tại hai khu đất là Đồng Xe và Đồi Nà Tròn (xã Duy Thu) với tổng diện tích 15,9 ha. Khu đất này đã được nhà nước cấp quyền sử dụng đất đến năm 2060.

Cũng theo ông Lê Trung Cường, dự án xây dựng trang trại trồng cây ăn quả của ông Phan Ngọc Anh là phù hợp với định hướng phát triển kinh tế vườn, trang trại nông thôn, phù hợp với quy hoạch phát triển nông thôn mới của vùng tây huyện Duy Xuyên.

“Dự án đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo công ăn việc làm ổn định cho một số lao động tại địa phương”, ông Nguyễn Bốn, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, cho hay.

Tuy nhiên, trao đổi với Thanh Niên vào chiều tối 26.12, ông Lê Trung Cường cho biết ông Phan Ngọc Anh đã “vội vàng, nôn nóng” nên đã xây dựng một số công trình kiến trúc gồm nhà ở, nhà kho, nhà trưng bày sản phẩm, nhà thủy tạ… để kịp về đích nông thôn mới cùng xã Duy Thu vào năm 2020 khi chưa được chính quyền cho phép.

“Việc làm này của ông là hoàn toàn sai nên UBND H.Duy Xuyên quyết định tạm dừng thi công, giao cho UBND xã Duy Thu quản lý hiện trạng. Còn ông trồng cây ăn quả trên diện tích đất nói trên là phù hợp, đúng quy hoạch”, ông Lê Trung Cường nói thêm.

“UBND H.Duy Xuyên đã giao cho các phòng chuyên môn kiểm tra, đề xuất hướng xử lý việc xây dựng trái phép trên đất chưa được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất của ông Phan Ngọc Anh”, ông Lê Trung Cường nêu rõ và cho hay: “HĐND tỉnh Quảng Nam trong cuộc họp lần thứ 14 vào đầu tháng 12.2019 cũng đã thông qua kế hoạch sử dụng đất của huyện Duy Xuyên, trong đó có diện tích đất mà ông Phan Ngọc Anh đang sở hữu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU