Quảng Nam: Sạt lở gây cô lập hơn 6.000 người dân ở 4 xã biên giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sạt lở làm hàng trăm mét khối đất đá tràn xuống đường khiến hơn 6.000 người dân ở 4 xã biên giới tỉnh Quảng Nam bị cô lập nhiều ngày.

Chiều 1.10, ông Trần Văn Ta, Trưởng phòng NN-PTNT H.Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, các lực lượng chức năng huyện đã đưa xe cơ giới, huy động nhân lực đến khu vực xảy ra sạt lở trên tuyến ĐT 606 (đoạn thuộc địa phận xã Lăng) để khắc phục sạt lở tuyến đường này.

Tuy nhiên, việc xử lý sạt lở vẫn chưa thể triển khai vì taluy dương tuyến đường này có một vết nứt rất lớn nên đang tiếp tục xảy ra sạt lở đất.

Quảng Nam: Sạt lở gây cô lập hơn 6.000 người dân ở 4 xã biên giới  - ảnh 1

Lực lượng chức năng chắn đường để đảm bảo an toàn cho người dân

C.X.

Theo ông Ta, sạt lở đã khiến hàng trăm m3 đất, đá và cây rừng tràn xuống mặt đường ĐT 606 đoạn qua địa phận xã Lăng. Đây là con đường độc đạo nối trung tâm huyện đi 4 xã vùng biên gồm Tr’Hy, Axan, Gary, Ch’Ơm với dân số khoảng 6.000 nhân khẩu.

“Lực lượng chức năng đã chặn lối đi để đảm bảo an toàn cho người dân. Hiện đường lên 4 xã biên giới này đang bị cô lập, chia cắt hoàn toàn”, ông Ta nói.

Cũng theo ông Ta, mặc dù cô lập nhưng nhờ sự chủ động triển khai phương châm “4 tại chỗ” trước bão nên lương thực, thực phẩm đầy đủ cho người dân ăn khoảng 1 tháng. Cùng với đó, các trường học bán trú đã có sẵn lượng gạo dự trữ để đảm bảo cho nhu cầu của học sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU