Quảng Nam: Mưa lớn, sạt lở tiếp tục gây cô lập vùng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt điểm sạt lở lớn tái diễn, trong khi mưa lớn vẫn kéo dài khiến tuyến giao thông ĐH1 vào các xã Phước Thành và Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam) bị cắt đứt, các xã này tiếp tục bị cô lập.

Sạt lở tiếp tục gây cô lập hai xã vùng cao của H.Phước Sơn (Quảng Nam). /// ẢNH: C.X
Sạt lở tiếp tục gây cô lập hai xã vùng cao của H.Phước Sơn (Quảng Nam).
ẢNH: C.X

Sáng 1.12, một lãn đạo UBND H.Phước Sơn xác nhận một điểm sạt lở lớn xảy ra trên tuyến ĐH1 thuộc địa bàn xã Phước Kim xuất hiện, gây chia cắt đường lên Phước Thành và Phước Lộc. Việc thống kê các điểm sạt lở khác dọc tuyến này chưa thể thực hiện do cơ quan chức năng tạm thời chưa tiếp cận được khu vực này.

Theo vị này, hiện địa phương chưa thể huy động phương tiện, nhân lực để khắc phục do tình hình thời tiết khá phức tạp, mọi hoạt động đang được tạm dừng để đảm bảo an toàn trước nguy cơ sạt lở. Ngoài ra, nước lũ dâng cao ở một số sông suối trên địa bàn, gây cô lập cục bộ nhiều nơi.

Quảng Nam: Mưa lớn, sạt lở tiếp tục gây cô lập vùng cao - ảnh 1

Mưa lớn khiến xảy ra hàng loạt điểm sạt lở

ẢNH: C.X

Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền H.Phước Sơn đã tăng cường cắm các biển cảnh báo, phân công lực lượng công an hướng dẫn người dân đi lại, tránh xa khu vực có nguy cơ. Đồng thời, chỉ đạo các xã phân công người túc trực, chốt chặn ở các điểm mất an toàn, sẵn sàng phương án sơ tán dân trong tình huống khẩn cấp.

Trước đó, UBND tỉnh đã có chỉ đạo H.Phước Sơn nỗ lực bố trí chỗ ở tạm, làm nhà tạm cho người dân và chuẩn bị nơi sơ tán trong trường hợp khẩn cấp, đảm bảo lương thực, thực phẩm ít nhất 3 tháng cho người dân hai xã Phước Thành, Phước Lộc.

Được biết, vì mưa lớn, lực lượng chức năng cùng với lực lượng tại chỗ của xã đã tạm dừng tìm 4 nạn nhân vẫn còn mất tích trong vụ sạt lở núi xảy ra vào chiều 28.10, khiến 13 người bị vùi lấp, hiện đã tìm được 9 thi thể.

Thoát hiểm trong gang tấc khi sạt lở kéo ngọn núi đổ sập ở Quảng Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU