Quảng Nam: Khởi tố kế toán Phòng LĐ-TB-XH huyện lập khống chứng từ chiếm đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ kế toán Phòng LĐ-TB-XH H.Quế Sơn (Quảng Nam) bị khởi tố vì lập khống chứng từ để chiếm đoạt 165 triệu đồng.

Chiều 16.8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phượng (42 tuổi, ở TT.Đông Phú, H.Quế Sơn, Quảng Nam), kế toán Phòng LĐ-TB-XH H.Quế Sơn, để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Hiện vụ việc đã được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu Công an tỉnh bàn giao lại cho Công an H.Quế Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ. Riêng bị can Nguyễn Thị Phượng đang được cho tại ngoại, bị áp dụng biện pháp hạn chế cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 - 2020, khi được giao thực hiện việc thanh toán chế độ chính sách cho người có công cách mạng trên địa bàn H.Quế Sơn, Phượng đã lập khống 12 bộ chứng từ để thanh toán chế độ mai táng phí và chế độ người có công với cách mạng, qua đó chiếm đoạt số tiền 165 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã thu hồi 165 triệu đồng mà Phượng đã chiếm đoạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU