Quảng Nam: Bắt tạm giam thầy cúng chữa ‘căn’ khiến cô gái 21 tuổi mang thai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tự nhận mình là thầy cúng chữa “căn”, một người đàn ông ở Quảng Nam đã nhiều lần quan hệ tình dục khiến một cô gái 21 tuổi mang thai.

Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam thầy cúng Văn Đức Liên (52 tuổi, ở xã Bình Triều, H.Thăng Bình) để điều tra về tội “Cưỡng dâm”.

Quảng Nam: Bắt tạm giam thầy cúng chữa ‘căn’ khiến cô gái 21 tuổi mang thai - ảnh 1

Ông Võ Đức Liên được xác định lợi dụng chữa "căn" rồi quan hệ tình dục khiến 1 cô gái mang thai

Công an H.thăng bình cung cấp

Theo kết quả điều tra, từ năm 1990 đến nay, Văn Đức Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép. Sau đó, ông Liên rèn một con dao gọi là “dao lệnh”, tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là “ấn”, mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Ông Liên để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là “điện”.

Chưa dừng lại ở đó, Liên tự nhận chữa “căn” (là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám) nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Quảng Nam: Bắt tạm giam thầy cúng chữa ‘căn’ khiến cô gái 21 tuổi mang thai - ảnh 2

Tang vật phục vụ cho việc chữa bệnh "căn" được thu giữ tại nhà Liên

công an h.thăng bình cung cấp

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Riêng đối với phụ nữ, Liên cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Trong thời gian từ tháng 3 - 9.2021, Văn Đức Liên lợi dụng việc chữa bệnh “căn” đã nhiều lần quan hệ tình dục với một nạn nhân nữ (21 tuổi) dẫn đến người này có thai.

Hiện vụ việc thầy cúng chữa "căn" khiến một cô gái 21 tuổi mang thai đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam điều tra, xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU