Quảng Nam: Bắt một phụ nữ vì vay gần 1 tỉ đồng để chơi tiền ảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố, bắt giam một phụ nữ 27 tuổi vì chiếm đoạt tài sản của nhiều người để chơi Pincoin (giao dịch tiền ảo trên mạng internet).

Sáng 16.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Nhơn (27 tuổi, ở xã Duy Trung, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quảng Nam: Bắt một phụ nữ vì vay gần 1 tỉ đồng để chơi tiền ảo - ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Nhơn vào ngày 15.8

công an quảng nam cung cấp

Theo kết quả điều tra, chỉ trong một thời gian ngắn Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về việc Trần Thị Nhơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, do tham gia chơi Pincoin nhưng thua lỗ, Nhơn đã đưa ra thông tin gian dối vay tiền để duy trì đầu tư Pincoin, sau đó không có khả năng trả nợ.

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ….

Qua đấu tranh, bị can thừa nhận trước đây tham gia chơi Pincoin liên tục bị thua lỗ, từ tháng 11.2021 đến tháng 1.2022 đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích tiếp tục đầu tư Pincoin, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Trần Thị Nhơn chiếm đoạt của các bị hại là 930 triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU