Quảng Nam: Ăn nhậu đăng ảnh lên Facebook, bị 'đối thủ' theo dõi chém trọng thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ thêm 2 nghi phạm liên quan đến vụ mâu thuẫn cá nhân rồi lên Facebook thách thức, hẹn 'thanh toán' nhau.

Sáng 29.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị này vừa bắt tạm giam các bị can Phan Văn Thanh (25 tuổi) và Đỗ Việt Trung (18 tuổi, đều ở xã Bình An, H.Thăng Bình, Quảng Nam), để điều tra về hành vi “giết người”.

Theo kết quả điều tra, khuya 3.10.2021, Công an TP.Tam Kỳ tiếp nhận tin báo của người dân về vụ ẩu đả xảy ra tại đường Trần Nguyên Hãn (P.An Mỹ, TP.Tam Kỳ) khiến 3 thanh niên bị thương tích nặng.

Quảng Nam: Ăn nhậu đăng ảnh lên Facebook, bị 'đối thủ' theo dõi chém trọng thương - ảnh 1

Công an đọc lệnh bắt giam Phan Văn Thanh

C.X

Khi lực lượng công an tiếp cận hiện trường thì những nghi phạm gây án đã bỏ trốn, còn các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Lực lượng công an đến bệnh viện thu thập thông tin và xác định được 3 nạn nhân trong vụ ẩu đả là Trần Quốc T. (24 tuổi), Nguyễn Trung H. (18 tuổi, cùng ở H.Núi Thành, Quảng Nam) và Trần Quốc C. (21 tuổi, ở H.Phú Ninh, Quảng Nam).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Tam Kỳ xác định được 5 nghi phạm liên quan là Lê Trần Nguyên Phát (20 tuổi), Nguyễn Quang Minh (22 tuổi), Võ Trung Nguyên (23 tuổi), Võ Thanh Quang (21 tuổi) và Phan Bùi Hoàng Thi (21 tuổi, tất cả đều ở H.Thăng Bình, Quảng Nam).

Quảng Nam: Ăn nhậu đăng ảnh lên Facebook, bị 'đối thủ' theo dõi chém trọng thương - ảnh 2

Công an tỉnh Quảng Nam xác định Phan Văn Thanh và Đỗ Việt Trung đã cung cấp hung khí là đao, mã tấu cho Lê Trần Nguyên Phát

C.X

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tam Kỳ cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 bị can gồm: Phát, Minh, Nguyên, Quang và Thi để điều tra về hành vi “giết người”.

Công an TP.Tam Kỳ sau đó đã bàn giao vụ việc cho Phòng CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

Qua điều tra ban đầu xác định, giữa Phát và T. xảy ra mâu thuẫn cá nhân nên cả hai đã lên mạng xã hội Facebook thách thức đánh nhau. Đến tối 3.10, T. nhậu với nhóm bạn tại TP.Tam Kỳ rồi chụp ảnh đăng lên trang Facebook cá nhân.

Qua Facebook, biết được địa điểm T. đang nhậu nên Phát rủ Minh, Nguyên, Quang và Thi chuẩn bị 5 con dao tự chế đón taxi đến gần quán theo dõi.

Sau đó, cả nhóm đi theo nhóm của T. về đến phòng trọ thì xông vào chém T., H. và C. thương tích nặng. Sau khi gây án, các nghi phạm liền tẩu thoát và vứt hết hung khí.

Quá trình mở rộng điều tra, Phòng CSĐT Công an tỉnh xác định Phan Văn Thanh và Đỗ Việt Trung đã cung cấp hung khí là đao, mã tấu cho Lê Trần Nguyên Phát cùng đồng bọn thực hiện hành vi giết người.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU