Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơn lốc xoáy xảy ra chiều tối qua làm 14 nhà dân và 1 trường học ở tỉnh Quảng Nam bị tốc mái.
Nhà dân ở xã Tam Tiến bị tốc mái do lốc xoáy /// NAM THỊNH
Nhà dân ở xã Tam Tiến bị tốc mái do lốc xoáy
NAM THỊNH

Sáng 24.9, ông Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND H.Núi Thành (Quảng Nam), cho biết cơn lốc xoáy xảy ra vào chiều hôm qua (23.9) đã gây tốc mái 14 ngôi nhà và 1 trường học ở xã Tam Tiến (H.Núi Thành).

Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy - ảnh 1

Nhà dân bị tốc một phần mái

NAM THỊNH

Theo ông An, trong sáng cùng ngày, huyện đã thành lập đoàn công tác đến các hộ bị thiệt hại để động viên tinh thần người dân. Đồng thời, kiểm tra, đo đếm mức độ thiệt hại để có hướng khắc phục và hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, 15 cán bộ của Đồn Biên phòng Tam Thanh và lực lượng dân quân địa phương đã đến hiện trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Trước đó, chiều tối 23.9, một cơn lốc xoáy cuốn qua 2 thôn Ngọc An và Long Thành (xã Tam Tiến) khiến 14 căn nhà và 1 trường học tốc mái nghiêm trọng. Rất may, chỉ có một người dân bị thương nhẹ.

Đang dọn dẹp đống gạch, ngói, la phông đổ nát sau cơn lốc xoáy gây ra tối qua, ông Nguyễn Văn Trung (thôn Ngọc An) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy - ảnh 2

Lốc xoáy làm nhà dân bị tốc mái

NAM THỊNH

Theo ông Trung, vào lúc 17 giờ 30 phút hôm qua, khi gia đình ông vừa ăn tối xong thì nghe gió giật cánh cửa, điện mất nên cứ nghĩ là do ảnh hưởng của bão số 6. Chỉ vài giây sau đó, một cơn lốc cường độ khá mạnh bất thần quét qua mái tôn, phút chốc la phông nhà dưới đổ ầm xuống, gia đình phải đi nơi khác ở tạm.

“Hôm qua mất điện nên gia đình không dám đi kiểm tra thiệt hại như thế nào. Cơn lốc làm bay phần mái nhà bếp, tường rào của gia đình”, ông Trung nói.

Gia đình ông Bùi Văn Sỹ (ở thôn Long Thành), bị thiệt hại nặng nề nhất, khi căn nhà bị tốc mái hoàn toàn do lốc xoáy gây ra. Ông Sỹ bị một mảnh tôn văng trúng vào phần đầu gây thương tích nhẹ.

Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy - ảnh 3

Người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy 

NAM THỊNH

“Cơn lốc xoáy cuốn qua rất nhanh và mạnh, tôi không kịp phản ứng. Mong chính quyền địa phương có chính sách hỗ trợ kịp thời để chúng tôi sớm khắc phục hậu quả thiên tai gây ra”, ông Sỹ nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU