Quang Minh: Tôi sợ phải về hưu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tích cực hoạt động nghệ thuật và nhận nhiều dự án kể cả khi cuộc sống tình cảm có biến cố, nghệ sĩ Quang Minh thừa nhận 'các nghề khác mong tới ngày về hưu, còn diễn viên chúng tôi sợ phải về hưu'.

Quang Minh nhận vai xác sống trong một dự án quảng cáo /// Ảnh: NSCC
Quang Minh nhận vai xác sống trong một dự án quảng cáo
Ảnh: NSCC

Không phải là một diễn viên có độ “hot” khi nhắc đến tên nhưng Quang Minh luôn tạo cho người xem cảm giác an toàn bởi kinh nghiệm dày dạn hơn 30 năm làm nghề. Không thể tránh khỏi quy luật của tạo hóa khi không còn sức trẻ và ngoại hình bảnh bao, chồng cũ Hồng Đào bước vào giai đoạn sau của sự nghiệp với các vai phụ, làm dàn bao, làm phụ huynh cho các ngôi sao trẻ. Trong dự án mới kết hợp cùng Sơn Tùng M-TP, Lê Giang và Mạc Văn Khoa, Quang Minh còn nhận hóa thân làm zombie (xác sống). Tuy nhiên anh vẫn rất nhiệt huyết và hết mình dù chỉ vài giây xuất hiện.

Quang Minh: Tôi sợ phải về hưu1

Lúc diễn với Lê Giang, Mạc Văn Khoa hay những người khác, Quang Minh cho biết cảm giác... ngồ ngộ. "Cho nên sau này mình vẫn chưa nghĩ ra được một bạn diễn nào khác. Nhưng trong đầu mình nghĩ là phải chấp nhận mà bước tới, chỉ vậy thôi", anh trải lòng

Ảnh: NSCC

"Chỗ nào cần tới tôi, khán giả còn nghĩ tới tôi, còn chấp nhận tôi thì tôi làm. Vì máu nghệ sĩ là làm gì thì làm, khán giả còn nghĩ tới mình là mình sẽ làm sống chết tới cùng. Với những nghề khác thì đến tuổi là về hưu thôi nhưng với nghệ sĩ chúng tôi thì không như vậy", anh nói. Quang Minh kể anh vẫn nhớ hình ảnh nghệ sĩ hài Văn Chung hồi còn sống, ngoài 80 tuổi vẫn “bay show” và luôn miệng nói: “Tao không diễn là tao bệnh”. Hơn nữa giờ đây anh có nhiều thời gian để về Việt Nam hơn, khi các trung tâm quay chương trình liên tục đóng cửa hoặc “teo dần", thì việc còn chạy show là niềm vui của nghệ sĩ.

Với Quang Minh, anh cho rằng chưa bao giờ cảm thấy mình trẻ trung, nhiều năng lượng sáng tạo và trưởng thành trong cuộc sống như bây giờ. "Tôi không suy nghĩ gì nhiều đến chuyện sợ già và đóng vai già. Hơn nữa người nghệ sĩ hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau là cần thiết, là để trải nghiệm nên có gì phải ngại. Tôi sẽ không phải cạnh tranh với các diễn viên mới mà tôi tin khi cần tìm người thể hiện những vai diễn phức tạp, cần nhiều khả năng diễn xuất hơn, họ sẽ mời tôi và tôi cũng chỉ cần như vậy", anh lạc quan.

Quang Minh: Tôi sợ phải về hưu - ảnh 2

Nói về áp lực trở lại làng giải trí ở tuổi trung niên, ông bố hai con tâm sự: "Tôi hay lo xa vì muốn mọi thứ phải hoàn hảo nên gặp rất nhiều áp lực. Bên Mỹ có cái lo ở bên Mỹ, Việt Nam có cái lo ở Việt Nam, nên không tránh khỏi mất ngủ, đau đầu, căng thẳng. Nhưng được cái ngủ ngon giấc thì tinh thần tỉnh táo lại"

Ảnh NSCC

Nói về việc không còn đồng hành với tri kỷ, mẹ của hai con, đồng nghiệp mấy chục năm gắn bó, Quang Minh thừa nhận đã gặp rất nhiều khó khăn. Đã quá lâu khán giả gặp anh là chỉ gọi "Quang Minh - Hồng Đào" chứ không bao giờ nói Quang Minh không, nên dù đổi tên Facebook, hay khi chương trình giới thiệu chỉ có Quang Minh, mình bước ra một mình, anh thừa nhận có gì đó hơi chạnh lòng. Để cân bằng, anh dặn lòng tiếp tục sống, tiếp tục làm việc, muốn tiến tới chứ không muốn ngồi đó hồi tưởng. Dòng trạng thái mừng sinh nhật vợ cũ mới đây cho thấy cả hai vẫn còn quan tâm, và dù có thể hết duyên ngoài đời, nhưng có thể có duyên sân khấu. "Nếu được hợp tác chung trên sân khấu mà hợp vai với nhau, thì Quang Minh sẵn sàng, không có gì vướng mắc hết", anh khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU