Quang Hải: 'Tôi chọn Pau FC vì muốn có thêm bước tiến trong sự nghiệp'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 30.6 (giờ Việt Nam), tiền vệ ngôi sao tuyển Việt Nam, Nguyễn Quang Hải đã có cuộc họp báo đầu tiên trong tư cách cầu thủ của CLB Pau sắp thi đấu tại giải Ligue 2 của Pháp.

Trước đó, tối 29.6 Quang Hải sau khi trải qua cuộc kiểm tra y tế thành công đã chính thức ra mắt CLB mới Pau FC, và chỉ 1 ngày sau anh nhanh chóng bước vào tập luyện cùng các đồng đội mới đang trong quá trình chuẩn bị trước mùa giải.

Quang Hải: 'Tôi chọn Pau FC vì muốn có thêm bước tiến trong sự nghiệp' - ảnh 1

Quang Hải và HLV Didier Tholot

Chụp Màn Hình

Ngay sau buổi tập đầu tiên và chính thức cùng Pau FC, Quang Hải đã có cuộc họp báo ra mắt giới truyền thông Pháp bên cạnh HLV trưởng Didier Tholot tại sân Nouste Camp.

Ngay câu nói đầu tiên, Quang Hải đã thể hiện sự tự tin với phong cách của một cầu thủ quốc tế: “Xin giới thiệu với mọi người, tôi là Nguyễn Quang Hải. Tôi đến từ Việt Nam. Tôi rất vui vì được có mặt ở đây. Thật hạnh phúc khi tôi đã trở thành cầu thủ của Pau FC”.

Quang Hải cũng giải thích quyết định gia nhập Pau FC với giới truyền thông Pháp: “Khi tôi quyết định thay đổi môi trường mới, tôi lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân mình. Pau FC là nơi phù hợp để tôi phát triển bản thân chứ không vì mục đích nào khác. Tôi muốn mọi người nhớ đến mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá”.

Quang Hải: 'Tôi chọn Pau FC vì muốn có thêm bước tiến trong sự nghiệp' - ảnh 2

Quang Hải trả lời báo chí Pháp thông qua người phiên dịch (phải)

Chụp Màn Hình

Quang Hải: 'Tôi chọn Pau FC vì muốn có thêm bước tiến trong sự nghiệp' - ảnh 3

Quang Hải trong buổi tập ngày 30.6 cùng Pau FC

Chụp màn Hình

Bên cạnh đó, Quang Hải cũng thẳng thắn nói về khả năng của mình một cách thực tế: “Tôi thấy mình phù hợp với những vị trí tấn công. Tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhiều vị trí để có thể đáp ứng yêu cầu của đội. Tôi chấp nhận mọi thử thách để chiếm được niềm tin của HLV trưởng. Đây là quyết định để tôi có thể trải nghiệm, có thêm bước tiến trong sự nghiệp”.

Hiện Quang Hải vẫn trong quá trình tập luyện rèn luyện thể lực và từng bước nắm bắt các ý tưởng chiến thuật của HLV Didier Tholot, trước khi cùng Pau FC bước vào cuộc chạy đà trước mùa giải gồm chuyến tập huấn tại Saint-Paul les Dax từ 3.7 đến 8.7 cùng trận giao hữu tại đây gặp CLB Landes. Sau đó là các trận gặp Toulouse FC ở Tarbes ngày 12.7, Angouleme tại Saint-Jean de Lux ngày 15.7 và gặp CLB Niort ngày 23.7.

Sau đợt tập huấn này, Quang Hải và Pau FC thi đấu trận ra quân mùa giải mới Ligue 2 gặp CLB Guingamp ngày 30.7 ở sân khách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU