‘Quang Hải dần vượt qua được áp lực lớn tại Pháp và sẽ còn chơi hay hơn’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là nhận định của bình luận viên Vũ Quang Huy sau 2 trận đấu của Quang Hải tại Ligue 2. Ở trận đấu thứ 2, Hải được đá chính và chơi trong 68 phút.

Bình luận viên Vũ Quang Huy nói: “Chúng ta để ý lại phát biểu của HLV Tholot trước trận đấu giữa Pau FC và Dijon. Ông nói nếu như Henri Savet mang lại kinh nghiệm vì anh ấy từng thi đấu ở các giải lớn nhất thì Quang Hải lại đang phát triển và dần thể hiện được vai trò lớn của mình. Cũng theo ông Tholot, trong các buổi tập, ngay cả khi không giao tiếp, Quang Hải vẫn biết phải làm gì, di chuyển đến đâu. Điều này chứng tỏ, Hải đã thích ứng khá tốt trong môi trường mới.

‘Quang Hải dần vượt qua được áp lực lớn tại Pháp và sẽ còn chơi hay hơn’ - ảnh 1

CĐV Pháp mua áo có tên Quang Hải trong ngày đầu tiên Pau FC mở bán (6.8)

PAU FC

Ở trận đấu đầu tiên, Hải được thi đấu 30 phút sau khi được vào sân từ ghế dự bị. Còn ở trận đấu thứ 2, chúng ta thật hãnh diện vì Hải được đá chính ngay từ đầu khi Pau FC chạm trán với Dijon. Ligue là giải đấu hạng nhì của Pháp nhưng nên nhớ rằng, nền bóng đá Pháp nằm trong tốp 5 nền bóng đá mạnh của châu Âu. Vì thế, giải đấu mà Hải đang góp mặt cũng là một không gian cực kỳ khác biệt so với các sân chơi trong nước. Giải đấu của Pháp giàu tốc độ, giàu thể lực mà Hải chỉ mới sang đây được hơn 1 tháng. Nhưng rõ ràng, chúng ta nhìn thấy Hải dần dần chứng tỏ được bản thân. Hải không bị rơi vào trạng thái mà một cầu thủ có thể dễ mắc khi đá chính ở giải đấu lớn, là sự âu lo, hồi hộp, dẫn đến mất tự tin”.

Tổng hợp những pha chạm bóng của Quang Hải trong trận Pau 0-0 Dijon
‘Quang Hải dần vượt qua được áp lực lớn tại Pháp và sẽ còn chơi hay hơn’ - ảnh 2

Quang Hải suýt lập siêu phẩm

PAU FC

‘Quang Hải dần vượt qua được áp lực lớn tại Pháp và sẽ còn chơi hay hơn’ - ảnh 3

Quang Hải và đồng đội sau một buổi tập

QUANG CHI

‘Quang Hải dần vượt qua được áp lực lớn tại Pháp và sẽ còn chơi hay hơn’ - ảnh 4

Pau FC cần thêm thời gian để kết dính hơn

PAU FC

Cũng theo bình luận viên Quang Huy, 68 phút mà Quang Hải thi đấu ở trận hòa Dijon có ý nghĩa quan trọng với sự nghiệp của Quang Hải. Ông Huy nói: “Cậu ấy đã dần vượt qua được áp lực lớn. Dĩ nhiên, vẫn cần thêm thời gian để Hải phát huy được hết năng lực và thế mạnh của mình. Tôi tin Hải sẽ còn phát triển hơn nữa. Và nếu cứ chơi hay dần sau mỗi trận, Hải sẽ thành công. Chúng ta hy vọng vào điều đó.

Những gì Hải thể hiện ở cả 2 trận đấu đã qua đã cho thấy những tín hiệu tích cực mà tôi nghĩ rằng, còn vượt quá cả sự mong đợi của chính ê kíp của Hải. Hải đang có những thuận lợi nhất định khi có cả phiên dịch riêng bên cạnh hàng ngày. Pau FC có 1 tuần để chuẩn bị cho trận đấu thứ 3 gặp Hevre. Trận đấu vào ngày 14.8 tới sẽ là trận cầu 6 điểm bởi hai đối thủ mới chỉ có được 1 điểm. Ban huấn luyện Pau FC chắc chắn sẽ phân tích băng hình để đưa ra giải pháp hợp lý với mong muốn có được chiến thắng đầu tiên của mùa giải. Quang Hải sẽ được tạo điều kiện chơi ở trận thứ 3 này, tôi cho là như vậy”, bình luận viên Quang Huy nhận định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU