Quang Hải có thể không ra sân, tuyển Việt Nam đấu Singapore bằng đội hình nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 tháng, kể từ trận thắng 2-0 trước đội Afghanistan, tuyển Việt Nam mới hội quân trở lại với lực lượng dày hơn và phong độ tốt hơn. 19 giờ tối nay, thầy trò ông Park sẽ khởi đầu giải tam hùng bằng trận gặp Singapore.

Không khó để xác định thủ môn Đặng Văn Lâm là nhân vật đầu tiên có tên trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam. Sự trở lại của thủ thành Việt kiều ở sân chơi quốc nội quá đỗi ấn tượng với chuỗi 3 trận liên tiếp giữ sạch lưới cho Bình Định CLB.

Thi đấu không tốt tại Pau FC, Quang Hải vẫn được HLV Park tin tưởng tuyệt đối

Hệ thống phòng thủ, rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn các trung vệ gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung và Bùi Tiến Dũng, bởi từ kinh nghiệm, sự ổn định và phong độ của bộ ba này đều đang khá tốt. Trong bối cảnh Văn Thanh dương tính với Covid-19, vị trí hậu vệ phải có lẽ thuộc về Hồ Tấn Tài. Điều quan trọng là Tài đang thi đấu rất tốt với 4 pha lập công ở V-League nên chẳng bất ngờ nếu anh có tên trong đội hình ra sân của tuyển Việt Nam trên sân Thống Nhất vào tối nay.

Quang Hải có thể không ra sân, tuyển Việt Nam đấu Singapore bằng đội hình nào? - ảnh 1

Quang Hải sẽ ra sân trận gặp đội Ấn Độ?

KHẢ HÒA

Còn vị trí hậu vệ cánh trái, người hâm mộ chờ đợi màn tái xuất sau thời gian vắng bóng của Đoàn Văn Hậu. Tại V-League, Hậu đã chứng tỏ mình hoàn toàn sung sức còn trong màu áo đội tuyển, có lẽ Hậu đã sẵn sàng trở lại và lợi hại như xưa.

Trong sơ đồ 5-3-2 của HLV Park Hang-seo, tuyến giữa vắng bóng Nguyễn Hoàng Đức vì anh đang dưỡng thương. Nhưng cũng nhờ vậy mà Nguyễn Tuấn Anh có thể được ông Park lựa chọn. Nhiều khả năng, Tuấn Anh sẽ đá cặp với Đỗ Hùng Dũng.

Do vừa mới về nước và đang tìm lại sự cân bằng về nhịp sinh học do chênh lệch múi giờ giữa Pháp và Việt Nam nên Quang Hải sẽ chỉ dự khán trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam ở giải giao hữu. Gương mặt mà ông Park lựa chọn để đặt vào vị trí tiền vệ công có thể là Nguyễn Văn Quyết. Cầu thủ này có thể chơi tương đối đa năng từ hộ công, tiền đạo biên đến tiền vệ tấn công. Đây cũng là dịp không thể tốt hơn để Văn Quyết khẳng định bản thân mình sau hai năm không có cơ hội khoác áo đội tuyển.

Quang Hải có thể không ra sân, tuyển Việt Nam đấu Singapore bằng đội hình nào? - ảnh 2

Văn Quyết sẽ đá chính tối 21.9?

KHẢ HÒA

Quang Hải có thể không ra sân, tuyển Việt Nam đấu Singapore bằng đội hình nào? - ảnh 3

Tấn Tài đang chơi rất tốt tại V-League

KHẢ HÒA

Quang Hải có thể không ra sân, tuyển Việt Nam đấu Singapore bằng đội hình nào? - ảnh 4

Ai được lựa chọn?

KHẢ HÒA

Trên hàng tiền đạo, bên cạnh sự lựa chọn quen thuộc mang tên Nguyễn Tiến Linh, vị trí cầu thủ hỗ trợ tấn công sẽ là điều mà người hâm mộ quan tâm. Phan Văn Đức, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn hay kể cả cầu thủ trẻ Phạm Đình Duy đều xứng đáng được trao cơ hội. Song ở trận đấu mà tuyển Việt Nam nắm thế cửa trên, một cầu thủ cầm bóng tốt, đi bóng tạo đột biến cũng như có sự toàn diện nhất về mặt kỹ năng tấn công như Văn Đức có thể được lựa chọn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU