Quang Hải chắc chắn sẽ sang châu Âu mùa giải 2022 - 2023

0 Thanh Niên Online

Chưa thông báo chính thức Quang Hải cập bến đội bóng nào sau khi chia tay Hà Nội FC nhưng tiết lộ trên trang cá nhân người đại diện của Hải cũng phần nào cho thấy, anh đã có mặt ở châu Âu.

Trang Facebook của ông Nguyễn Đắc Văn - người đại diện của Quang Hải đăng tấm ảnh ông Văn và Hải chụp cùng nhau tại một thành phố ở châu Âu. Đây là tấm ảnh mới nhất mà một nhà báo chuyên về thể thao quốc tế, đã phát hiện ra là tại Pháp.

Rất có thể, bến đỗ mới của Quang Hải là một CLB không phải Áo, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ. Dù thời gian qua, Quang Hải nhận được rất nhiều lời mời từ các CLB tại châu Âu như Pháp, Áo, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha…, hay một số CLB của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Với vai trò là người đại diện tận tâm của Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn luôn mong muốn tìm cho anh được CLB phù hợp, giúp Hải phát triển được tài năng. Đã có thông tin về việc Quang Hải sẽ đầu quân cho CLB Sturm Graz của Áo. Tuy nhiên, đây không phải là đội bóng mà Hải sẽ thi đấu ở mùa giải mới.

Quang Hải chắc chắn sẽ sang châu Âu mùa giải 2022 - 2023 - ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Văn và Quang Hải tại châu Âu

FACEBOOK NHÂN VẬT

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã giải thích lý do tại sao ông không chọn Quang Hải là 1 trong 3 cầu thủ quá tuổi của đội U.23 Việt Nam đá SEA Games 31 nhưng lại đồng ý bố trí anh thi đấu trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và đội Afghanistan vào ngày 1.6 vừa qua.

Ông Park nói: Quang Hải đã tiếp xúc với 1 đội bóng của châu Âu. Mọi việc đang trong vòng đàm phán, chưa quyết định.Thật sự thì Hải rất muốn dự SEA Games 31, tuy nhiên sau khi nghe đi nghe lại những tư vấn, tôi đã phải cân nhắc rất nhiều. Nếu Hải đá SEA Games thì vòng bảng thôi đã 5 - 6 trận rồi, không có gì là đảm bảo cho Quang Hải cả. Khi tôi đưa ra danh sách triệu tập, tôi có tham khảo ý kiến rằng Hải có đá được hay không. Tuy nhiên sau đó, tôi quyết định không điền Quang Hải vào danh sách dự SEA Games vì tôi lo ngại chẳng may Hải gặp chấn thương thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của Hải tại châu Âu.

Về trận đấu với đội Afghanistan, tuyển Việt Nam chỉ đá 1 trận thôi. Tôi cũng đã hỏi Hải và cậu ấy nói rằng lâu rồi mình chưa đá trận nào, Hải muốn tham gia. Vì thế tôi tôn trọng ý kiến của Hải”.

Nhiều khả năng, việc đàm phán giữa CLB châu Âu và Quang Hải cùng người đại diện đã được hoàn tất. Ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ trên trang cá nhân: “Trên con đường tôi đi, ơn trời luôn cho tôi được gặp những người bạn tử tế. Du học sinh, sinh viên, Việt kiều… Có nhiều người họ không còn nói được tiếng Việt nữa nhưng đâu đó vẫn còn dòng máu Việt Nam chảy trong huyết quản. Ngoài ra còn rất nhiều người bạn nước ngoài. Tất cả đều chung một mục đích. Cùng nhau làm những gì tốt nhất để bây giờ là một và sau này sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam được chơi bóng và khẳng định mình trên các sân cỏ ở châu Âu, cũng như một ngày đẹp trời được nhìn thấy lá cờ Việt Nam tung bay trên các khán đài nơi này”.

Nếu mọi việc ổn thỏa, rất có thể, Quang Hải sẽ lần đầu được thi đấu tại châu Âu ngay mùa giải 2022 - 2023.

Sao trẻ Tchouameni vừa đến Real Madrid đã nịnh Benzema và phản kèo Mbappe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU