Quang Hà hát chuyện tình nhưng 'bí mật' người tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có nhiều bí mật trong Hà show của ca sĩ Quang Hà. Tuy nhiên, anh cho biết, các ca khúc sẽ được sắp xếp theo trình tự về câu chuyện tình yêu.

Ca sĩ Quang Hà cho biết sẽ mặc 2 bộ vest đen và trắng trong Hà show /// Ảnh Mạnh Nguyễn
Ca sĩ Quang Hà cho biết sẽ mặc 2 bộ vest đen và trắng trong Hà show
Ảnh Mạnh Nguyễn

Đêm tình dịu dàng

Ca sĩ Quang Hà “nhá hàng” tác phẩm Mình xa nhau mùa đông trước khi buổi họp báo về Hà show bắt đầu. Bài hát buồn dịu dàng, Quang Hà cũng nhẹ hàng trong bộ vest trắng và giọng ca ấm.

Anh cho biết, Mình xa nhau mùa đông sẽ được biểu diễn trong Hà show tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô tối 8.5 tới. “Đây là một trong 25 bài hát trong Hà show. Sẽ có khoảng 25 ca khúc là những bản hit đình đám của tôi và các khách mời, được sắp xếp theo trình tự về câu chuyện tình yêu một cách xuyên suốt”, Quang Hà chia sẻ.

Địa điểm Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô cũng là nơi 2 năm trước Quang Hà đã làm show, đã gặp sự cố cháy nổ trước đêm diễn.

“Trong show diễn đó, tôi bị ép phải thăng hoa vì vụ cháy khiến tôi không còn tâm trí nào nữa. Nhưng tôi hát vì khán giả đến, vì âm nhạc đã nổi lên. Tất cả sự thèm khát đó đã được nén lại trong một khoảng thời gian gần 2 năm để giờ tôi có lại sự tự tin trên sân khấu. Tôi đã chuẩn bị mọi điều để một lần nữa cống hiến đến cho khán giả. Tôi cũng đã thấy khi mình khốn khó thì có đồng nghiệp. Vì thế, Hà muốn đứng ngay tại Cung Việt Xô để hát”, nam ca sĩ chia sẻ.

Quang Hà hát chuyện tình nhưng 'bí mật' người tình - ảnh 1

Đây là lần đầu Quang Hà hát với Minh Tuyết (bìa trái)

Ảnh Mạnh Nguyễn

Đêm diễn cũng có những người bạn đã ở bên anh nhiều năm, cùng anh băng qua khó khăn của đám cháy hồi 2019. Ca sĩ Bằng Kiều đã là một người anh luôn quan tâm đến Quang Hà từ khi còn học trường nghệ thuật. Lệ Quyên không chỉ hát cùng Quang Hà không biết bao lần, mà còn là người đã bay từ TP.HCM ra để ôm anh trong đêm diễn khó khăn lần trước. Minh Tuyết, Hồng Nhung nhận lời hát cho show cũng vì yêu quý anh. Và tất cả đều nhận một mức cát xê “ưu ái” cho Quang Hà.

Quang Hà cho biết, được ưu ái khi trả cát xê, nhưng chi phí cho Hà show không hề nhỏ. Anh vẫn lỗ cho dù vé toàn bộ show đã cháy trước buổi họp báo. “Tối qua, đạo diễn Hoàng Công Cường còn yêu cầu thêm 6 máy chiếu, mỗi máy cả trăm triệu. Chi phí của show tính đến hôm qua là 11 tỉ đồng”, Quang Hà cho biết.

Kỷ lục

Là ca sĩ có nhiều màu, hát được nhiều thể loại, Quang Hà có khả năng hát chung với nhiều ca sĩ khác nhau. Tuy nhiên, cùng lúc có tới 4 khách mời “hạng nặng” như Bằng Kiều, Minh Tuyết, Lệ Quyên, Hồng Nhung, không dễ gì để tìm bài hát cho chương trình.

Nhất là khi Quang Hà muốn với mỗi ca sĩ hát cùng, anh sẽ cùng họ thể hiện một màu sắc riêng. Chẳng hạn, với Bằng Kiều, anh nói: “Hát song ca với anh Bằng Kiều không dễ gì với ca sĩ nam vì giọng anh ấy quá cao, không cẩn thận sẽ bị đu theo”, Quang Hà nói.

Bài hát với ca sĩ Minh Tuyết cũng được chọn kỹ. Nữ ca sĩ cho biết đã phải chọn sao cho bài thật riêng, không trùng với cách cô đã hát với Bằng Kiều.

Quang Hà hát chuyện tình nhưng 'bí mật' người tình - ảnh 2

NSƯT Việt Hoàn chúc mừng Quang Hà

Ảnh Mạnh Nguyễn

Quang Hà cho biết, Hà show cũng có dàn dựng hứa hẹn. “Đêm diễn sẽ được dàn dựng mới hơn. Hình ảnh hay giọng hát Quang Hà đã quá quen với khán giả 21 năm rồi. Vì thế, mọi người sẽ thấy có mới lạ hơn, nhẹ nhàng hơn, sâu lắng hơn. Đó là live show được đầu tư về hình ảnh đẹp nhất từ trước đến nay của Hà”, anh nói.

Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết, đây là show diễn có nhiều kỷ lục. “Show diễn này là show bán vé nhanh hết nhất của Quang Hà. Nó cũng có lượng thiết bị khủng khiếp nhất, từ âm thanh ánh sáng, hệ thống máy chiếu công nghệ cao thuê ở nước ngoài. Đạo cụ trong chương trình cũng hiện đại và có tác nghiệp bằng công nghệ máy chiếu. Show cũng có tiền đầu tư lớn nhất trong các show của Quang Hà”, ông Cường nói. Đêm diễn sẽ kết hợp cả màn hình LED và công nghệ mapping 3D. Sân khấu cũng thay đổi theo từng bài hát.

Cũng theo đạo diễn, trong Hà show, lần đầu tiên Quang Hà sẽ hát với các ca sĩ khách mời bản hit của chính ca sĩ đó. Tuy nhiên, điểm bùng nổ sẽ diễn ra ở tiết mục cuối, khi toàn bộ ca sĩ và khách mời hát cùng nhau. Điều này cũng dễ hiểu vì việc có từng đó ca sĩ nổi tiếng trong đêm diễn không hề dễ dàng. “Tác phẩm này không bật mí được. Nhưng trong bài hát tổng lực của Quang Hà, chúng tôi sẽ biến toàn bộ sân khấu này thành sân khấu khác. Khi đó, sân khấu sẽ sâu lắng”, đại diện ban tổ chức tiết lộ.

Hát về tình yêu, nhưng ca sĩ Quang Hà nhất định không tiết lộ chuyện tình cảm riêng và bóng hình trong mộng. “Tôi luôn giữ bí mật tình cảm từ xưa đến nay. Tôi không muốn công bố gì không liên quan đến nghề nghiệp”, anh chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU