Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao?

0 Thanh Niên Online
Thúy Hằng

Thúy Hằng

Liên hệ

(Thực hiện)

Đánh giá tác giả

2020 là một năm đáng nhớ của Quang Đăng khi vũ điệu rửa tay 'Ghen Cô Vy' nổi tiếng khắp nơi, từ trong nước tới quốc tế. Sau 2 sau, sau sự thành công vang dội của vũ điệu rửa tay ấy, Quang Đăng bây giờ ra sao?

Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao? - ảnh 1

Quang Đăng cho biết vũ điệu rửa tay "Ghen Cô Vy" cho anh quá nhiều bất ngờ

nvcc

Vũ công Quang Đăng dành cho phóng viên Báo Thanh Niên cuộc trò chuyện.

Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy đã mang tới cho anh những điều gì?

Năm 2020 thật sự là rất đáng nhớ, rất đặc biệt trong sự nghiệp của tôi từ lúc bắt đầu làm nghề tới bây giờ. Nó là một cột mốc quan trọng, lần đầu tiên một sản phẩm của tôi được vươn xa, ra khỏi tầm vóc châu Á. Trước đây tôi cũng có mang tác phẩm của mình tới đấu trường châu Á, nhưng với vũ điệu rửa tay “Ghen Cô Vy”, nó đã được lan tỏa tới toàn thế giới, trong bối cảnh cả thế giới đương đầu với dịch Covid-19.

Tôi thấy bản thân mình may mắn, thấy sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình đã được đền đáp.

Trở về nhịp sống mới sau những năm dịch bệnh, công việc của Quang Đăng có những gì khởi sắc?

Tôi đã khởi nghiệp, mở một phòng tập chuyên nghiệp, ra mắt vào năm 2020. Vũ điệu rửa tay "Ghen Cô Vy" đã mang tới cho tôi công ty giải trí, nhóm nhảy chuyên nghiệp và nhiều cơ hội khác giúp chúng tôi thỏa sức sáng tạo trong nghề.

Tôi bận bịu hơn, với team (nhóm) của mình khoảng 30 người, tôi đã có thêm điều để lo lắng, quan tâm để tất cả cùng nhau đi tới những tầng mới cao hơn, phát triển hơn.

Tôi đang bắt đầu với những dự án nhỏ bởi muốn tập trung xây dựng sức mạnh nội tại, tận dụng cơ hội vào cuối năm nay để ra mắt nhiều sản phẩm mới để có mùa cuối năm ý nghĩa cùng với nhóm nhảy LifeDance của mình.

Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao? - ảnh 2

Quang Đăng chia sẻ anh có nhiều niềm vui khi khởi nghiệp

nvcc

Những dự án, hoạt động nổi bật của anh và ekip thời gian qua?

Không thể không kể tới chiếc cúp Biên đạo xuất sắc nhất năm tại MAMA 2020 - giải âm nhạc lớn nhất châu Á (Mnet Asian Music Awards do công ty của Hàn Quốc tổ chức) tôi được nhận với phần vũ đạo trong ca khúc Love Note thể hiện cùng nhóm nhảy LifeDance.

Việc được tham gia cuộc thi Nhóm nhảy siêu Việt cũng để lại với team của tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Hay việc tham gia dự án "Đừng chờ anh nữa" mà tôi rất thích cũng giúp tôi xây dựng chiều sâu trong biên đạo, dàn dựng.

Với nhóm nhảy, công ty giải trí, tôi luôn mong muốn sẽ đào tạo, hỗ trợ nhiều bạn trẻ tài năng để các bạn tỏa sáng, trở thành những gương mặt mới, những nghệ sĩ nhảy với những đam mê, cống hiến trong nghề, tạo ra nhiều sản phẩm thú vị.

Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao? - ảnh 3
Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao? - ảnh 4

"Cảm giác được dạy cho những bạn thích nhảy, muốn nhảy và muốn phát triển bản thân nó đã vô cùng"

nvcc

Ngoài nhảy, đâu là sở trường của Quang Đăng? Và sở đoản?

Ngoài nhảy, tôi nghiên cứu nhiều thứ khác. Từ ngày nghiêm túc khởi nghiệp, tôi dành thời gian thêm để nghiên cứu các vấn đề kinh tế, kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo, quản lý tài chính, có rất nhiều thứ mình phải học. Và quan trọng phải tìm được sự cân bằng, luôn giữ được niềm đam mê nhảy múa của mình.

Tôi nhận ra thế mạnh của mình là sự nhạy bén với làm nghề, với sự chuyển động của cuộc sống. Ngoài nhảy thì tôi yêu thích âm nhạc, thích tìm hiểu với những cái mới. Một trong những sở trường là kỹ năng đặt câu hỏi, luôn tò mò với cái mới, khao khát học hỏi và sẵn sàng tiếp nhận cái mới.

Nhưng sở đoản của tôi là đôi lúc cảm tính, có lẽ do tôi là một nghệ sĩ (cười). Đôi khi tôi dễ bị tình cảm chi phối trong công việc, quản lý con người… đây là điểm yếu mà tôi cần khắc phục.

Nhảy đang trở thành niềm say mê, yêu thích của giới trẻ, Quang Đăng có nhiều học trò, đâu là những bạn khiến anh tự hào nhất?

Tôi có nhiều học trò trong suốt 10 năm làm nghề của mình. Thật sự mà nói 99% trong số các bạn đều khiến tôi tự hào, dù các bạn học với Đăng 1 tháng, 1 năm, 5 năm hay chỉ 1 ngày.

Các bạn đều có phong cách riêng. Điều tôi trân quý là khả năng các bạn muốn học hỏi, phát triển bản thân. Tôi hạnh phúc vô cùng khi thấy mình được dạy nhảy cho những bạn thích và muốn được học nhảy và muốn phát triển bản thân, cảm giác nó sung sướng lắm, đã lắm. Tôi cũng có những người thầy, người bạn học trong cuộc sống giúp mình có thêm sự trải nghiệm, hiểu hơn về tâm lý, để mỗi bước nhảy được xây dựng có chiều sâu hơn.

Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao? - ảnh 5

Vũ điệu rửa tay trong mùa dịch đã giúp chàng vũ công tỏa sáng

Mỗi người thầy có một phong cách giáo dục riêng. Với Quang Đăng, đó là gì?

Tôi chỉ quan niệm rằng mình là một người thầy, mình chia sẻ cho học trò những gì mình có, mình đã trải nghiệm. Học trò càng muốn học, họ cho mình thấy sự hiếu học thì mình sẽ chỉ dạy nhiều hơn, rộng hơn. Người thầy cho học trò năng lượng tích cực, thì học trò cũng phải cho người thầy những năng lượng tích cực.

Làm sao để học trò ngày một giỏi hơn, ngược lại trình độ người thầy cũng được nâng cao. Khi thầy và trò đều là những người có đạo đức, giỏi về kỹ năng, kỹ thuật nhảy thì cả hai cùng phát triển.

Bạn trẻ vẫn ấn tượng với vũ điệu "Tê tê vẫn thế" của Quang Đăng trong dự án bảo tồn tê tê. Sắp tới anh có tiếp tục dành thời gian cho các hoạt động bảo tồn động vật hoang dã như vậy?

Vũ điệu bảo tồn tê tê là chương trình tôi hợp tác cùng CHANGE, đơn vị thực hiện nhiều hoạt động kêu gọi bảo tồn động vật hoang dã, bảo vệ môi trường.

Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao? - ảnh 6
Quang Đăng vũ điệu rửa tay ‘Ghen Cô Vy’ bây giờ ra sao? - ảnh 7
Quang Đăng sáng tạo vũ điệu mới để cùng UNICEF quảng bá cho Ngày trẻ em thế giới và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và môi trường

Thời gian qua tôi cũng tham gia cùng Tổ chức Y tế thế giới - WHO với vũ điệu bỏ thuốc, kêu gọi mọi người nói không với thuốc lá… Qua những dự án này, tôi thấy rất vui khi với vũ điệu của mình cổ vũ tinh thần cho mọi người có sức khỏe tốt hơn, tạo ra nhiều giá trị sống ý nghĩa hơn.

Tôi luôn sẵn lòng tham gia các dự án cộng đồng. Tôi luôn nghĩ rằng sự sáng tạo của mình chỉ là hạt cát, nếu có thật nhiều vũ công, biên đạo, nhóm nhảy cùng tham gia thì sẽ sáng tạo ra nhiều tác phẩm hay hơn, đưa ra những thông điệp ý nghĩa cho giới trẻ và tất cả mọi người, xây dựng đất nước phồn vinh, cuộc sống tươi đẹp.

Cảm ơn Quang Đăng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU