Quảng Bình: Xử phạt nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 6.4, UBND H.Minh Hóa (Quảng Bình) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những người đã tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Quảng Bình: Xử phạt nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung

Trao đổi với Thanh Niên, ông Đinh Văn Lĩnh, Phó chủ tịch UBND H.Minh Hóa, cho hay sau khi có đầy đủ cơ sở, bản tường trình của nhóm người trong khu cách ly tập trung tổ chức ăn nhậu, huyện đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh, bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”. Việc xử phạt căn cứ theo Nghị định 176.

Cụ thể, xử phạt đối với 4 người đang được cách ly, gồm: Phạm Đức Phong (42 tuổi), Lê Minh Tư (33 tuổi, cùng ở H.Tuyên Hóa), Nguyễn Đức Hòa (39 tuổi, quê ở TX.Ba Đồn) và Trần Văn Dương (48 tuổi, quê Đà Nẵng) với mức phạt mỗi người 200.000 đồng. Ngoài ra, hơn 30 người ở trong khu cách ly tập trung tham gia vụ ăn nhậu cũng bị UBND H.Minh Hóa cảnh cáo.

Những người này từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được tổ chức cách ly phòng Covid-19 tại khu cách ly tập trung của H.Minh Hóa là Trung tâm giáo dục - dạy nghề Minh Hóa. Thế nhưng, trong thời gian cách ly, nhóm người trên đã bí mật đặt mua mồi và rượu rồi tổ chức ăn nhậu trong phòng ở. Sự việc chỉ bị phát hiện khi mấy ngày trước, có người đưa hình ảnh ăn nhậu đó lên mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU